Các tài khoản liên quan được liên kết với hầu hết các sàn giao dịch NFT vừa và nhỏ. Do lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử ở Trung Quốc, hầu hết giao dịch NFT được hoàn thành thông qua đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

Bitcoin đã hoàn tất, còn NFT thì sao?

WeChat, siêu ứng dụng độc quyền có hơn 1,2 tỷ người dùng ở Trung Quốc, đã cấm hơn 10 tài khoản liên quan đến giao dịch NFT, theo Global Times – tờ báo lá cải của nhà nước Trung Quốc liên kết với Nhân dân Nhật báo.

WeChat cho biết hôm thứ Tư, động thái này nhằm ngăn chặn sự đầu cơ của các tài khoản người dùng và các chương trình nhỏ cũng như ngăn ngừa rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Họ cũng nhấn mạnh rằng giao dịch NFT đã qua sử dụng không được phép trên nền tảng này.

WeChat cho biết thêm, các tài khoản công khai hỗ trợ giao dịch NFTs chính sẽ cung cấp bằng chứng hợp tác với các công ty blockchain được Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc ghi lại. Các chương trình nhỏ trên nền tảng này chỉ hỗ trợ các bộ sưu tập kỹ thuật số làm “quà tặng trong thị trường sơ cấp” và như một phần của triển lãm kỹ thuật số.

WeChat, tăng gấp đôi việc thực thi theo thái độ diều hâu mà chính phủ Trung Quốc đã áp dụng, tuyên bố: “Nếu phát hiện bất kỳ động thái lách hoặc chống đối nào, các tài khoản có thể bị cấm hoặc xóa tùy theo mức độ vi phạm.”

Không giống như giao dịch và khai thác bitcoin, bị cấm rõ ràng ở Trung Quốc, NFT vẫn là một khu vực tương đối xám với các quy tắc chưa được làm rõ. Những tài sản này, được gọi là đồ sưu tầm kỹ thuật số ở Trung Quốc, đang trở nên phổ biến trong giới trẻ.

Trung Quốc Xây dựng ngành công nghiệp NFT của mình Không liên quan đến tiền điện tử

Như đã báo cáo trước đó bởi CryptoPotato vào tháng 1, Trung Quốc đã sẵn sàng ra mắt thị trường NFT của riêng mình với các mã thông báo không thể thay thế dựa trên tiêu chuẩn Chứng chỉ kỹ thuật số phân tán (DDC) thay vì giao dịch với tiền điện tử.

Nền tảng NFT, được gọi là Chứng chỉ kỹ thuật số phân tán BSN (BSN-DDC), được cho là sẽ tích hợp với mười chain, bao gồm Fisco Bcos, do WeBank khởi xướng. Khách hàng chỉ có thể thanh toán các giao dịch NFT thông qua Nhân dân tệ của Trung Quốc.

Trở lại vào tháng 12, hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã đã phát hành bộ sưu tập kỹ thuật số đầu tiên, tổng cộng 110.001 bản sao của các bức ảnh độc đáo từ 11 bộ sưu tập.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận