Sharding, tức là, sự tồn tại của các blockchain con được kết nối với nhau thay vì một block duy nhất, là một trong những điểm mới lạ nhất của mạng proof-of-stake Ethereum (ETH) sắp tới. Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đề xuất một kịch bản khác về cơ chế có thể trông như thế nào.

Giới thiệu Proto-danksharding, một cách mới để tổ chức hậu cần dữ liệu

Vitalik Buterin đã lên Twitter để chia sẻ ý tưởng về Proto-danksharding, tức là một kịch bản xác minh dữ liệu tập trung vào các giao dịch mang blob mà EVM không thể thực hiện được.

Proto-danksharding được thiết lập để thay thế danksharding, một kỹ thuật sharding trong đó chỉ một người đề xuất chọn tất cả các giao dịch và tất cả dữ liệu đi vào vùng này hoặc vùng đó thay vì một người đề xuất riêng biệt cho mọi phân đoạn.

Giải pháp được đề xuất có thể là một biến thể tạm thời vì nó bao gồm việc triển khai một số yếu tố danksharding. Đồng thời, nó dẫn đến việc sử dụng dữ liệu tăng lên vì nó cần kích thước block lớn hơn nhiều.

Người sáng lập Ethereum đề xuất tự động xóa dữ liệu blob 30 ngày một lần để ngăn mạng lưới yêu cầu quá lớn về lưu trữ dữ liệu và bộ nhớ.

Hợp đồng tiền gửi vượt qua 30 tỷ đô la khi mạng thử nghiệm trước hợp nhất cuối cùng đang hoạt động

Mạng Ethereum tiến gần đến Hợp nhất, tức là, chuyển đổi chính thức theo hướng đồng thuận -of-stake. Như được đề cập bởi U.Today trước đây, các nhà phát triển Ethereum (ETH) đã khởi chạy Kiln, một mạng thử nghiệm đa khách hàng.

Lò sẽ là mạng thử nghiệm nhiều khách hàng cuối cùng trước khi hoạt động Hợp nhất. Nó mô phỏng các thông số kỹ thuật “trong thế giới thực” và được thiết kế để kiểm tra các cơ hội của Ethereum (ETH).

Hợp đồng tiền gửi của Ethereum gần đây đã vượt qua cột mốc 10 triệu Ethers được đặt cọc. Hiện tại, giá trị của nó vượt quá 30 tỷ đô la, bằng với tổng vốn hóa thị trường của các loại tiền điện tử từ top 10.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận