Trong bối cảnh chiến tranh với Nga, Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskyy, đã phê duyệt việc sử dụng tiền điện tử làm lựa chọn đầu tư và thanh toán ở nước này.

Verkhovna Rada của Ukraine (Hội đồng tối cao của Ukraine), quốc hội của đất nước, ban đầu đã bỏ qua việc hợp pháp hóa tài khoản tiền điện tử vào ngày 17 tháng 2 năm 2022, trước khi Zelenskyy ký quy định thành luật vào thứ Tư.

Người ta đã thu thập được rằng các sàn giao dịch tiền điện tử trong và ngoài nước hiện đã chính thức hợp pháp để hoạt động ở Ukraine, quốc gia đã bị Nga xâm lược kể từ ngày 24 tháng 2.

Quyết định của Ukraine về việc áp dụng tiền kỹ thuật số được đưa ra sau khi quốc gia này nhận được khoản quyên góp tiền điện tử trị giá 100 triệu đô la để hỗ trợ tài chính cho nỗ lực của chính phủ chống lại Nga.

Ripple Nigeria đã báo cáo rằng chính phủ Ukraine đã tìm kiếm các khoản quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và USDT vào tháng Hai. đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin và giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, là một số người đứng đầu tiền điện tử hỗ trợ Ukraine với tài sản kỹ thuật số.

Ngoài việc các sàn giao dịch tiền điện tử nhận được sự chấp thuận để hoạt động, các ngân hàng hiện đã được hướng dẫn cho phép giao dịch tiền điện tử bằng cách mở tài khoản cho các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm.

Động thái này của Ukraine sau khi Nga áp dụng hoạt động tiền điện tử trong bối cảnh chiến tranh với nước láng giềng của họ ba tuần trước, mặc dù Ngân hàng Trung ương Nga và Bộ Tài chính của nước này đã bất đồng về quy định.

Ripple Nigeria đã báo cáo vào tháng 2 rằng Ngân hàng Trung ương Nga muốn tiền điện tử bị cấm ở nước này, nhưng Bộ Tài chính đã ủng hộ tài sản kỹ thuật số – tài sản này nhận được sự ủng hộ của chính phủ Nga.

Ukraine và Nga tham gia 12 quốc gia khác và Liên minh châu Âu, nơi bitcoin và tiền điện tử là hợp pháp; Hoa Kỳ, Canada, El Salvador, Úc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Iceland, Nhật Bản, Mexico, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.

Trong khi giao dịch tiền điện tử vẫn bị cấm ở Nigeria kể từ tháng 2 năm 2021. Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) do Godwin Emefiele lãnh đạo, cho biết tài sản kỹ thuật số được bọn tội phạm sử dụng cho các hoạt động gian lận.

Danh sách các quốc gia hợp pháp hóa tiền điện tử và những người mới tham gia là Ukraine và Nga đã làm sai lệch tuyên bố của Emefiele, nhưng CBN đã đưa ra Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), là tài sản kỹ thuật số được chính phủ hậu thuẫn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận