Theo dữ liệu từ DefiLlama, tổng giá trị bị khóa trong hệ sinh thái Cardano đạt mức cao nhất mọi thời đại là 188,88 triệu đô la vào ngày 14 tháng 3. Mạng Cardano đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về tổng giá trị bị khóa (TVL), cũng như số lượng ngày càng tăng sản phẩm phi tập trung.

Bảng điều khiển DefiLlama chứng minh rằng TVL của Cardano về cơ bản cao hơn đáng kể khi các token quản trị cổ phần được đưa vào định giá TVL. Với việc bao gồm, TVL của Cardano hiện đạt khoảng 271,02 triệu đô la.

Mạng Cardano đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng về tổng giá trị bị khóa từ khoảng 1,7 triệu đô la lên 271 triệu đô la, tăng gần 15,840%, sau khi ra mắt SundaeSwap và MinSwap DEXes. Tổng giá trị của các quỹ bị khóa trong hợp đồng thông minh của mạng đã tăng đột biến được quan sát thấy từ ngày 12 tháng 1 đến ngày 14 tháng 3, khi giá trị của các quỹ đạt mức đỉnh mới là 271 triệu đô la.

Phần lớn số tiền trên mạng tập trung vào nền tảng phi tập trung SundaeSwap, với 115 triệu đô la hiện bị khóa. Vị trí thứ hai được giữ bởi nền tảng tài chính phi tập trung MinSwap mới ra mắt gần đây với 71,82 triệu đô la bị khóa. MuesliSwap có tổng giá trị 12,4 triệu đô la bị khóa.

Giám đốc điều hành IOHK cho biết sự phát triển trong TVL chỉ mới bắt đầu

Giám đốc điều hành IOHK và người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, nói về sự phát triển của TVL chỉ mới bắt đầu: “Điều mà hầu hết mọi người đều không hiểu là nhiều Cardano DApps đang chờ đợi đợt hard fork của Vasil vào tháng 6 ra mắt để hưởng lợi từ hoạt động pipelining. Vì vậy, có vẻ như chúng tôi vẫn chưa thấy bất cứ điều gì trên TVL.”

Bản nâng cấp đang được đề cập dường như được đặt theo tên của Vasil Dabov, nhà toán học quá cố người Bulgaria, một thành viên nổi bật của cộng đồng Cardano. Việc nâng cấp dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 6 này.

Hiện tại, chỉ có sáu DEX đóng góp vào tổng giá trị bị khóa trên Cardano. MuesliSwap đã trở thành sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên ra mắt trên mainnet vào cuối tháng 12.

SundaeSwap, dự án được mong đợi nhất cho đến nay, hiện là DEX lớn nhất trên hệ sinh thái Cardano với TVL lớn nhất.

Tuần trước, sàn giao dịch phi tập trung đa nhóm MinSwap đã công bố lần đầu ra mắt trên mainnet Cardano. Người dùng của nó hiện có thể gửi thanh khoản để đổi lấy phần thưởng và hoán đổi mã thông báo theo cách phi tập trung. Chỉ trong vòng một tuần kể từ khi ra mắt, MinSwap đã tăng 65,36%, ghi nhận tổng giá trị bị khóa là 71,82 triệu USD.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận