Chỉ số giá tiêu dùng CPI đạt 7,9% – cao nhất trong nhiều thập kỷ. Kết quả là giá của Bitcoin đã tăng lên như một chuyến tàu lượn siêu tốc lớn.

Giá Bitcoin đã đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc trong vài phút qua khi các con số về Chỉ số giá tiêu dùng của tháng 2 được công bố.

Thị trường vẫn tiếp tục náo động như mọi khi. Sau khi tăng vọt từ 39 nghìn đô la lên 42 nghìn đô la và sau đó giảm mạnh trở lại 39 nghìn đô la trong vòng chưa đầy 40 giờ, BTC tiếp tục với chuyến đi hoang dã của nó.

Lý do cho sự biến động mới nhất là việc công bố số liệu Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng ở Mỹ.

Hàng tháng, vào ngày 10 lúc 8:30 Giờ Miền Đông, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố số liệu về CPI của tháng trước.

Chỉ số CPI là “thước đo sự thay đổi trung bình theo thời gian của giá mà người tiêu dùng thành thị phải trả cho một rổ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng trên thị trường”.

Đây cũng đã trở thành một cách rất phổ biến để phần nào đo lường lạm phát ở một mức độ nhất định.

Đối với tháng 2, con số này ở mức 7,9%, tăng 0,5% so với tháng 1 và tăng 6,4% so với năm ngoái. Đây là những con số cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Giá Bitcoin không hề phản ứng. Đầu tiên, nó tăng vọt lên 40,3 nghìn đô la trong vài phút và giảm xuống 38.500 đô la nhanh chóng. Tại thời điểm viết bài này, giá là $39K.

img1_chart_btc
Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Coinglass tiết lộ rằng sự biến động đã dẫn đến các vị thế được thanh lý trị giá hơn 44 triệu đô la chỉ trong một giờ qua.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận