Cơ quan giám sát thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã không thay đổi ý định về các quỹ giao dịch trao đổi BTC giao ngay (ETF) và trong hành động mới nhất của mình, họ đã từ chối các đơn đăng ký từ nhà quản lý đầu tư tài sản kỹ thuật số NYDIG và nhà cung cấp ETF Global X.

Ủy  ban Chứng khoán và Giao dịch  (SEC) sẽ đưa ra quyết định về đơn đăng ký NYDIG trước ngày 15 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, nó đã kéo dài thời gian phán quyết về đề xuất thêm 60 ngày, khiến ngày 16 tháng 3 trở thành thời hạn mới.

Trong  hồ sơ của mình, SEC hiện đã bác bỏ đơn đăng ký ETF của NYDIG, công ty có cổ phiếu sẽ được niêm yết và giao dịch trên sàn giao dịch NYSE Arca. 

Ủy ban kết luận rằng NYSE Arca đã không đáp ứng được Đạo luật Trao đổi và Quy tắc thực hành của Ủy ban,” cơ quan này cho biết, đồng thời lưu ý rằng sàn giao dịch đã không cho thấy nó có thể thực thi yêu cầu rằng các quy tắc của một Sở giao dịch chứng khoán quốc gia được ‘thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận, thao túng’ và ‘để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng.’

Cơ quan quản lý đề cập đến sự cần thiết của một sàn giao dịch cung cấp ETF BTC giao ngay để có một thỏa thuận giám sát toàn diện với một thị trường được quản lý có quy mô đáng kể liên quan đến tài sản bitcoin cơ bản hoặc tham chiếu. Một thỏa thuận như vậy cung cấp một biện pháp ngăn chặn cần thiết đối với việc thao túng và cho phép điều tra nếu nó xảy ra. 

Trong đơn, NYDIG và NYSE Arca đã lập luận rằng những lo ngại về thao túng của SEC đã được giảm thiểu đáng kể và họ có đủ các biện pháp để bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn chặn gian lận. Tuy nhiên, SEC không có điều gì trong số đó, tuyên bố rằng các tiêu chuẩn của họ chưa được đáp ứng.

Cơ quan giám sát đã lưu ý rằng việc họ từ chối ETF không phản ánh lập trường của họ về giá trị hoặc tiện ích của  công nghệ blockchain  hoặc tài sản ảo.

Mặc dù đã kiên quyết chống lại các ETF giao ngay BTC, nhưng SEC dưới thời Chủ tịch Gary Gensler đã phê duyệt một số ETF tương lai. Sự khác biệt này trong cách đối xử với hai loại ETF này đã không đi xuống tốt với một số, với Grayscale, một công ty đầu tư tổ chức thuộc  Nhóm tiền tệ kỹ thuật số liên kết với Mastercard, nói rằng SEC đang vi phạm luật khi không đối xử với tất cả các ETF theo cách tương tự.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận