Một vài ngày sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rằng họ đã truy tố người đồng sáng lập BitConnect, Satish Kumbhani, người ta đã tiết lộ rằng người sáng lập đã biến mất khỏi đất nước của mình là Ấn Độ.

Trong một diễn biến mới nhất, luật sư Richard Primoff của SEC đã tiết lộ rằng Kumbhani “có khả năng đã chuyển từ Ấn Độ đến một địa chỉ không xác định ở nước ngoài,” trong một hồ sơ tòa án được đưa ra hôm thứ Hai. Anh lưu ý:

“Kể từ tháng 11, ủy ban đã tham vấn với các cơ quan quản lý tài chính của quốc gia đó để tìm kiếm địa chỉ của Kumbhani. Tuy nhiên, hiện tại, vị trí của Kumbhani vẫn chưa được xác định.”

Hiện tại, Primoff đã yêu cầu Thẩm phán quận Hoa Kỳ John Koeltl gia hạn cho đến ngày 30 tháng 5, Bloomberg đưa tin.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện riêng người sáng lập vào tháng 9 năm 2021 vì tội lừa đảo các nhà đầu tư bán lẻ ra khỏi 2 tỷ đô la. Cụ thể, cơ quan quản lý đã buộc tội Kumbhani bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua Chương trình cho vay của mình.

BitConnect tuyên bố là một nền tảng cho vay tiền điện tử nhưng sau đó được tiết lộ là một chương trình đầu tư năng suất cao, một loại kế hoạch Ponzi. Kumbhani và các đồng nghiệp của ông khẳng định rằng công nghệ của nền tảng, chẳng hạn như “BitConnect Trading Bot” và “Volatility Software”, sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn và kết quả được đảm bảo.

“Các bị cáo đã trình bày sai sự thật, trong số những điều khác, rằng BitConnect sẽ triển khai“ bot giao dịch Volatility Software ”độc quyền có chủ đích của mình, sử dụng tiền gửi của nhà đầu tư, sẽ tạo ra lợi nhuận cao cắt cổ”, SEC cho biết vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, sàn giao dịch đã thanh toán cho các nhà đầu tư Bitconnect trước đó bằng tiền đến từ các nhà đầu tư sau này, tuyên bố rằng nó đến từ lợi nhuận được tạo ra thông qua nền tảng cho vay của nó. Tại một thời điểm, BitConnect Coin, token gốc do sàn giao dịch tung ra, xếp hạng trong top 10 về vốn hóa thị trường.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận