Theo báo cáo của hãng tin Hàn Quốc Hankyung, Samsung Electronics đã lan truyền thông tin rằng họ có kế hoạch tham gia vào Metaverse.

Quyết định được công bố trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông mới đây. Động thái này sẽ bao gồm nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập, thâm nhập vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ viễn thông 5G và sản xuất robot.

Quyết định này được đưa ra do vấn đề “Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi” (GOS) đã làm chậm hiệu suất của hàng nghìn ứng dụng chơi game trên điện thoại thông minh Galaxy S22 và sự sụt giảm giá cổ phiếu của công ty.

Thúc đẩy tích cực rô bốt và kinh doanh Metaverse

Theo báo cáo của Hankyung, nguyên nhân khiến giá cổ phiếu của công ty sụt giảm là do thiếu động lực tăng trưởng mới cho hoạt động kinh doanh của Samsung. Giờ đây, Metaverse, AI và robot sẽ trở thành động cơ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của gã khổng lồ điện tử về phía trước.

Kể từ khi mua lại công ty điện tử Harman, Samsung đã không mua lại bất kỳ công ty nào và không có đánh giá nào có thể so sánh Samsung với các đối thủ của mình. Vì vậy, Phó Chủ tịch Han đã chọn Metaverse để phát triển doanh nghiệp tại đại hội cổ đông.

Ngoài Metaverse, robot thường được gã khổng lồ điện tử coi là động cơ tăng trưởng mới trong hai năm qua. Vào cuối năm 2020, Samsung gần như đã thành lập một đội đặc nhiệm về thương mại hóa robot.

Cuối năm 2021, đội đặc nhiệm gần như đã hoàn thành này chuyển thành đội kinh doanh robot. Giờ đây, ngành công nghiệp này kỳ vọng Samsung sẽ bắt đầu hoạt động nghiêm túc trong lĩnh vực này sau một năm thử nghiệm.

Phó Chủ tịch Han nhấn mạnh trong cuộc họp rằng Samsung có ý định trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ robot trong nhiều lĩnh vực để giúp các thế hệ tương lai sống với robot như “người bạn đồng hành trong cuộc sống”.

Samsung sắp phát hành thiết bị Metaverse

Trong Hội nghị Thế giới Di động ở Barcelona vào cuối tháng Hai, Phó Chủ tịch của Samsung, Han đã tuyên bố rằng Metaverse đã trở thành một chủ đề nóng trong giới kinh doanh những ngày này, vì vậy công ty dự định phát hành một thiết bị Metaverse. Ông không chỉ định bất kỳ thời hạn gần đúng nào cho việc phát hành.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận