Giải pháp mở rộng Ethereum layer 2 Polygon đã không tạo ra một khối mới trong hơn 11 giờ, với các nhà phát triển cho rằng vấn đề là do nâng cấp kỹ thuật trên mạng.

Vào thứ Năm lúc 4:20 chiều UTC, các nhà phát triển mạng Polygon đã thông báo cho người dùng trên diễn đàn của dự án rằng có thể có thời gian ngừng hoạt động bắt đầu vào khoảng 5:50 chiều UTC do yêu cầu bảo trì trên một trong ba lớp của mạng. Một bản nâng cấp gần đây được cho là đã gây ra lỗi trong khả năng đạt được sự đồng thuận của mạng.

“Chúng tôi nghi ngờ rằng có thể đã xảy ra lỗi trong quá trình nâng cấp đã ảnh hưởng đến sự đồng thuận và khiến các trình xác thực Heimdall khác nhau trên các phiên bản khác nhau của chuỗi, do đó không đạt được 2/3 sự đồng thuận.”

Theo dự kiến, sự cố mất điện bắt đầu vào khoảng 5:54 chiều giờ UTC.

Nhóm Polygon đã đưa ra bản cập nhật vào khoảng 1:30 sáng giờ UTC, giải thích rằng họ vẫn đang làm việc để sửa lỗi và một bản sửa lỗi đã được triển khai để giúp tiếp tục tạo khối. Hotfix đó dường như chưa có hiệu lực kể từ thời điểm viết bài.

Nhóm cũng đảm bảo với người dùng rằng tất cả tiền và dữ liệu trên chuỗi đều an toàn.

Sự cố mất mạng trên Polygon đã kéo dài trong 11 giờ.

Những người sử dụng Polygon rõ ràng đã hiểu sự cố mất điện dự kiến, nhưng đến giờ thứ sáu, những tiếng ồn ào bắt đầu xuất hiện trong cộng đồng. Hầu hết người dùng đã chỉ ra mối lo ngại về khoảng thời gian ngừng hoạt động kéo dài.

Những người khác đã lưu ý rằng nghề nghiệp hoặc hoạt động kinh doanh tiền điện tử của họ đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự cố ngừng hoạt động. Người dùng Twitter @Miklos211 cho biết :”Tôi thực sự không thể làm việc nhờ đó, bạn có thể vui lòng gửi cho chúng tôi một thời gian mà chúng tôi có thể mong đợi mạng hoạt động trở lại không?”

Mạng Polygon bao gồm ba lớp và mỗi lớp đóng một vai trò duy nhất. Các hợp đồng thông minh chạy trên lớp Ethereum và lớp Bor giúp tạo ra các khối. Lớp Heimdall thứ ba là nơi vấn đề nằm ở chỗ.

Heimdall là một tập hợp các nút proof-of-stake (PoS) giúp mạng đạt được sự đồng thuận. Với sự cố Heimdall, Polygon không thể đạt được sự đồng thuận của mạng.

Lỗi lớn cuối cùng mà Polygon đã sửa khiến số tiền trị giá 24 tỷ đô la gặp rủi ro, nhưng đã được vá mà không có vấn đề gì vào cuối năm 2021.

Trong tin tức liên quan, Polygon gần đây đã hợp tác với thị trường NFT multihain TokenTraxx để hỗ trợ thị trường trong hệ sinh thái Polygon. TokenTraxx sẽ cho phép các nhạc sĩ mã hóa tác phẩm của họ và bán nó dưới dạng NFT.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận