Theo nền tảng phân tích blockchain Elliptic , các khoản đóng góp tiền điện tử được gửi đến Ukraine sau cuộc xâm lược của Nga hiện đã vượt quá 20 triệu đô la .

“Chính phủ Ukraine và các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ quân đội đã quyên góp được 20 triệu đô la thông qua hàng nghìn khoản quyên góp tiền điện tử kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược,” Elliptic cho biết trên một bài đăng trên blog theo dõi các khoản đóng góp.

Nó nói thêm rằng một tổ chức phi chính phủ đã nhận được một khoản quyên góp Bitcoin trị giá 3 triệu đô la.

Đầu tuần này, tài khoản Twitter chính thức của chính phủ Ukraine đã thông báo rằng chính phủ “hiện đang chấp nhận đóng góp tiền điện tử” trong một tweet chia sẻ địa chỉ ví Bitcoin và Ethereum.

Sát cánh cùng người dân Ukraine. Hiện đang chấp nhận quyên góp tiền điện tử. Bitcoin, Ethereum và USDT.BTC – 357a3So9CbsNfBBgFYACGvxxS6tMaDoa1PETH và USDT (ERC-20) – 0x165CD37b4C644C2921454429E7F9358d18A45e14— Ukraine / Україна (@Ukraine) 26 tháng 2, 2022

Theo hồ sơ blockchain, hai địa chỉ đó đã nhận được lần lượt khoảng $4,6 và $5,6 triệu.

Sự thiếu hụt, Elliptic nói với Decrypt , đến từ khoản tiền bổ sung 3 triệu đô la được gửi đến một địa chỉ TRON và tổ chức phi chính phủ Ukraine Come Back Alive, đã huy động được 7,2 triệu đô la cho đến nay.

Gây quỹ cho Ukraine

Các khoản đóng góp tiền điện tử cho Ukraine đang tràn ngập từ mọi hướng, bao gồm cả một tổ chức tự trị phi tập trung mới được thành lập, hoặc DAO.

UkraineDAO, một DAO được thành lập để gây quỹ cho Ukraine, đã được công bố vào đầu tuần này bởi Nadya Tolokonnikova, còn được gọi là thành viên sáng lập của “nhóm nghệ thuật phản đối khái niệm” Pussy Riot.

Tolokonnikova viết trên Twitter: “Mục tiêu của chúng tôi là gây quỹ để quyên góp cho các tổ chức dân sự Ukraine, những người giúp đỡ những người đau khổ trong cuộc chiến mà Putin bắt đầu ở Ukraine. Cô ấy cũng nói với Decrypt rằng điều này là “lớn hơn nhiều so với tất cả chúng ta, đó là một cử chỉ đoàn kết thuần túy.”

Các nguồn thu nhập quyên góp bổ sung bao gồm một cuộc gây quỹ có tên là Hỗ trợ Chủ quyền Ukraine, cho đến nay đã quyên góp được hơn 280.000 USD. Theo Elliptic, nhóm đã nhận được tiền từ một dự án token Ethereum riêng biệt có tên Help Ukraine ($HUKR).

Mặc dù các nền tảng gây quỹ hợp pháp đang được sử dụng để gửi tiền đến Ukraine, Elliptic cũng cảnh báo những kẻ lừa đảo “dường như đang lợi dụng tình hình hiện tại”.

“Elliptic đã xác định được một số vụ lừa đảo gây quỹ tiền điện tử, khai thác tình hình hiện tại,” bài đăng trên blog cho biết thêm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận