Việc ra mắt ApeCoin đã tạo ra khá nhiều xáo trộn trong không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, sự thiếu kiên nhẫn của cộng đồng cũng có nghĩa là những kẻ lừa đảo sẽ có cơ hội nhắm vào những cá nhân đủ cả tin để mắc phải mưu mẹo tinh vi của chúng. 

Sau khi thông báo, Twitter tràn ngập những kẻ lừa đảo nhắm mục tiêu người dùng thông qua các tài khoản Twitter đã được xác minh bị tấn công. 

Tư vấn các vấn đề về ApeCoin 

Trên thực tế, tình hình nghiêm trọng đến mức ApeCoin đã phải vào cuộc, đưa ra lời khuyên cho người dùng, yêu cầu họ cẩn thận khi giao dịch với bất kỳ trang web nào không phải là trang web chính thức của ApeCoin và không bao giờ từ bỏ cụm từ hạt giống của bạn. ApeCoin đã tweet, 

“HÃY CẨN THẬN: Những kẻ lừa đảo đang hoạt động mạnh mẽ. http://Apecoin.com là trang web chính thức duy nhất. Hãy luôn cực kỳ nghi ngờ khi kết nối ví của bạn với một trang web và ĐỪNG BAO GIỜ gõ Seed Phrase (Cụm từ Hạt giống) của bạn.”

Xử lý chính thức của Twitter về token cũng đã đăng địa chỉ hợp đồng ApeCoin để xóa mọi nhầm lẫn và nhắc nhở cộng đồng rằng yêu cầu về token sẽ không tồn tại cho đến 8:30 sáng ET và sẽ được thông báo trên xử lý chính thức.  

Giám đốc điều hành On-Chain Zachxbt đã đăng một chủ đề khá thông tin trên tay cầm Twitter của mình, làm sáng tỏ phương thức hoạt động của những kẻ lừa đảo. Ông tiết lộ rằng ngay sau khi công bố token ApeCoin, những kẻ lừa đảo đã bắt tay vào hành động, thiết lập một trang web lừa đảo. Sau khi trang web được thiết lập, họ chuyển sang Twitter, sử dụng các tài khoản Twitter đã được xác minh bị tấn công và sử dụng bot để gắn thẻ người dùng trong các câu trả lời. 

Bởi vì nó là một trang web lừa đảo, một khi bất kỳ người dùng nhẹ dạ nào kết nối ví của họ với trang web, nó ngay lập tức rút hết NFT và ETH trong ví. Kẻ lừa đảo mà Zachxbt nói đến trong chủ đề đã kiếm được khoảng 73.500 đô la hoặc 26,1 ETH. Hiện tại, những kẻ lừa đảo đang cố gắng bán các NFT bị đánh cắp mà chúng sở hữu. Anh ta cũng tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo cũng đã tìm cách đánh cắp một Azuki NFT. Anh ta cũng chia sẻ địa chỉ ví của kẻ lừa đảo trong chủ đề.

Một cách tiếp cận hơi khác 

Thông thường, những kẻ lừa đảo mua các tay cầm Twitter đã được xác minh đã bị đánh cắp hoặc bị tấn công và sau đó sử dụng chúng để kết nối với những người dùng không nghi ngờ. Kẻ lừa đảo giả dạng người quảng bá NFT và lừa đảo người dùng thông qua quà tặng giả mạo và thông qua các dự án đáng ngờ. Tuy nhiên, lần này họ đã tiến một bước xa hơn, tung ra một trang web lừa đảo và nhắc mọi người kết nối ví của họ với nó. Zachxbt cũng chia sẻ một số công cụ mà người dùng có thể sử dụng để hủy bỏ phê duyệt nếu họ nghi ngờ về tính xác thực của trang web.

Một số cảnh báo trên Twitter 

Những người dùng Twitter nổi tiếng đã đặt cảnh báo, khuyên mọi người nên cảnh giác và không tương tác với tài khoản hoặc trang web không phải là Bored Ape Yatch Club hoặc trang web ApeCoin. Họ cũng nhắc nhở người dùng rằng không có token $APE nào được tặng miễn phí ngày hôm nay.

Ra mắt token ApeCoin

Hoạt động chưa từng có trên Twitter và tài khoản của kẻ lừa đảo là kết quả của việc Yuga Labs thông báo ra mắt ApeCoin, vốn đã được háo hức chờ đợi kể từ khi BAYC công bố kế hoạch cho token, mô tả token ApeCoin như một token cho trò chơi, văn hóa và thương mại. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận