Việc áp đặt các lệnh trừng phạt, loại bỏ Nga khỏi SWIFT, lệnh cấm của Liên minh châu Âu đối với các giao dịch của Ngân hàng Trung ương đã bắt đầu ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.

Trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi Mỹ công bố các lệnh trừng phạt và quyết định loại Nga khỏi SWIFT, đồng Ruble đã sụp đổ.

Nga mất giá trị của đồng rúp

Một Đồng rúp có giá trị khoảng 0,012 đô la cho đến một vài giờ trước. Tuy nhiên, sau đó, do cuộc xâm lược Ukraine ngày càng tồi tệ và xem xét phản ứng từ thế giới, giá trị của nó đã giảm xuống.

Với mức giảm 21,29%, nó hiện có giá trị ở mức 0,009 đô la.

Tác động rộng lớn hơn của sự sụt giảm giá trị này là việc Ngân hàng Trung ương tăng các mức lãi suất chủ chốt. Ngoài ra, khi giá trị của đồng Ruble giảm, Nga đang thực hiện các bước để tránh siêu lạm phát.

Và vì lý do tương tự, Ngân hàng đã tăng lãi suất tiền gửi lên 20%, cao hơn hầu hết các loại chứng khoán và cổ phiếu của Nga.

Hơn nữa, Ngân hàng đang tìm cách chống lại lệnh cấm và loại bỏ khỏi SWIFT.

Vì quốc gia này không thể tiếp cận bất kỳ khoản tiền nào trong số 14 nghìn tỷ Rúp và 1,1 nghìn tỷ USD dự trữ ngoại hối, nên họ đang phải xem xét một cách khác. Khuyến khích các nhà đầu tư với lãi suất 20% là một bước đi theo hướng đó.

Thứ trưởng Duma Quốc gia từ Đảng Cộng sản Liên bang Nga (CPRF), Nikolai Arefiev, thậm chí còn nói:

Nếu họ phong tỏa tất cả các quỹ ở nước ngoài, thì chính phủ sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thu giữ tất cả tiền gửi của người dân – có khoảng 60 nghìn tỷ rúp – để thoát khỏi tình trạng này”

Do đó, để tiết kiệm tiền, như dự đoán  của FXEmpire, các công dân đã chính thức bắt đầu chuyển sang tiền điện tử . Dữ liệu từ Coindesk – Kaiko cho thấy rằng đối với cặp giao dịch Bitcoin-Rúp, lượng Bitcoin trị giá hơn 1,5 tỷ Rúp đã được giao dịch chỉ trong 24 giờ.

Nga tiếp tục chiến đấu

Gần đây, Phó Thủ tướng Ukraine đã kêu gọi mọi sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới chặn và đóng băng địa chỉ của các chính trị gia Nga và Belarus cũng như công dân Nga và “phá hoại” họ.

Khi chiến tranh tồi tệ hơn, các vấn đề đối với người dân Ukraine và Nga sẽ gia tăng khi mức sống của họ trở nên đắt đỏ hơn nhiều.

Người ta chỉ có thể cầu nguyện rằng không công dân nào của các quốc gia này phải chở cả xe cút kít chứa tiền để mua một ổ bánh mì.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận