Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng khi ngày càng có nhiều người biết đến sự tồn tại của tiền điện tử, thì sự quan tâm đầu tư vào chúng càng cao – mặc dù sự hiểu biết đầy đủ về loại tài sản vẫn còn thiếu sót.

Dữ liệu do Finbold thu được vào ngày 14 tháng 3 cho thấy 61% trong số 9.000 người trưởng thành được phỏng vấn (từ 18-64 tuổi) biết về tiền điện tử và chỉ 1/10 cho biết họ không có ý định đầu tư, theo một cuộc khảo sát toàn cầu gần đây của nhà cung cấp thông tin chi tiết về người tiêu dùng Toluna. 

Nghiên cứu toàn cầu có sự tham gia của 17 quốc gia ở 4 khu vực trên thế giới, bao gồm Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA).

Người lớn đầu tư vào tiền điện tử mặc dù thiếu hiểu biết

Đáng chú ý, một phần ba tổng số người được hỏi cho biết họ hiện đang sở hữu một số tiền điện tử, mặc dù có tới sáu phần mười chủ sở hữu không hiểu rõ về việc nắm giữ tiền điện tử của họ.

Những người được hỏi từ các quốc gia APAC là những người quen thuộc nhất với tài sản kỹ thuật số và đã sẵn sàng chuyển 22% tài sản có thể đầu tư của họ sang tiền điện tử. Có tới 46% người dân ở các quốc gia này đã là chủ sở hữu của tiền điện tử.

Điều đó nói rằng, những người được hỏi thường bày tỏ niềm tin rằng tiền điện tử là rủi ro và dễ bay hơi, với 43% cho rằng sợ rủi ro liên quan là lý do chính để chần chừ đầu tư. 40% khác cho biết lý do chính là do thiếu hiểu biết chung về tài sản tiền điện tử.

Gần 50% Gen-Z và Gen-Y đầu tư vào tiền điện tử

Dự kiến, thái độ đối với các khoản đầu tư tiền điện tử cũng khác nhau theo độ tuổi. Ở các nước đang phát triển, 42% Gen-Z (người từ 18-24 tuổi) đã đầu tư vào chúng. Tỷ lệ Gen-Y hoặc Millenials (những người từ 25-40 tuổi) trong số các nhà đầu tư tiền điện tử là 44%.

Cả hai nhóm đều có xu hướng coi tiền điện tử như một dạng tiền tệ, trong khi Gen-X (những người từ 41-56 tuổi) có xu hướng coi chúng như một hình thức đầu tư. Bốn mươi mốt phần trăm Millennials coi tiền điện tử là một khoản đầu tư hơn là một phương tiện thanh toán.

Phát hiện này đi cùng với báo cáo của Finbold trước đó về việc Millennials ở Ấn Độ ngày càng chuyển sang đầu tư nhiều hơn vào tài sản kỹ thuật số, trái ngược với các hình thức đầu tư truyền thống như giao dịch chứng khoán.

Điều thú vị là những người được hỏi ở các nước đang phát triển ít có xu hướng coi tiền điện tử là một khoản đầu tư rủi ro – chỉ 25% trong số họ làm vậy – ngược lại với 42% người được hỏi ở các nước phát triển.

Do đó, những người ở các nước đang phát triển tin tưởng vào tiền kỹ thuật số nhiều hơn, với 32% bày tỏ sự tin tưởng so với chỉ 14% ở các nước phát triển. Tương tự, 41% người được hỏi ở các nước đang phát triển quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử, so với 22% ở các nước đang phát triển.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận