Viện Công nghệ Massachusetts và ngân hàng trung ương của Canada, Ngân hàng Canada, đang cùng hợp tác trong một dự án nghiên cứu về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) kéo dài 12 tháng.

Theo thông báo, hai tổ chức, Sáng kiến ​​Tiền tệ Kỹ thuật số của Phòng thí nghiệm MITMedia và ngân hàng, sẽ hợp tác để “khám phá cách các công nghệ tiên tiến có thể ảnh hưởng đến thiết kế tiềm năng của một CBDC.” Trong khi đó, quốc gia này hiện không có kế hoạch giới thiệu CBDC.

Đây không phải là lần hợp tác đầu tiên của MIT với một ngân hàng về nghiên cứu CBDC. Nhóm đang làm việc với một số ngân hàng về nghiên cứu CBDC, bao gồm Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston về Dự án Hamilton, một sáng kiến ​​chính sách kinh tế về phát triển CBDC.

Cách đây không lâu, hai tổ chức đã cùng nhau công bố một số kết quả nghiên cứu công nghệ ban đầu của họ, phát hành một mã nguồn có khả năng xử lý 1,7 triệu giao dịch mỗi giây.

Nhóm DCI cũng đang làm việc với Ngân hàng Trung ương Hà Lan, Cơ quan Tiền tệ Singapore, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản.

Vào tháng 2 năm 2020, Ngân hàng Canada đã công bố ‘Lập kế hoạch dự phòng cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương. Mặc dù ngân hàng cho biết họ chưa có kế hoạch ra mắt CBDC nhưng sẽ xây dựng năng lực để phát hành CBDC có mục đích chung, giống như tiền mặt nếu có nhu cầu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận