Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) cũng đã xử phạt Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã cấm các giao dịch với Ngân hàng Trung ương Nga và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với quỹ tài sản chủ chốt của Nga.

OFAC của Bộ Tài chính Nga thông báo hôm thứ Hai rằng các thực thể và công dân Mỹ bị cấm tham gia vào các giao dịch với Ngân hàng Trung ương Nga, Quỹ Tài sản Quốc gia của Liên bang Nga và Bộ Tài chính Liên bang Nga .

Hơn nữa, OFAC đã trừng phạt Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF), quỹ có liên quan đến hệ thống tài chính của Mỹ và Giám đốc điều hành của nó là Kirill Dmitriev, “một đồng minh được biết đến của Putin.”

“Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người thân cận bên trong của ông ta từ lâu đã dựa vào RDIF và Dmitriev để gây quỹ ở nước ngoài, bao gồm cả ở Hoa Kỳ”, theo tuyên bố.

Thông báo này là thông báo mới nhất về làn sóng trừng phạt kinh tế áp đặt lên Nga sau cuộc xâm lược Ukraine vào tuần trước. Các động thái này đã giúp đồng rúp giảm 40% vào đầu ngày hôm nay, buộc ngân hàng trung ương Nga phải cố gắng bảo vệ đồng tiền này bằng cách tăng lãi suất chuẩn từ 9,5% lên 20%.

Cũng đã có những lời kêu gọi trao đổi tiền điện tử để chặn địa chỉ của người dùng Nga, nhưng các sàn giao dịch – đặc biệt là Binance và Kraken – đã dứt khoát từ chối làm như vậy.

Các cuộc đàm phán đang được tiến hành giữa Nga và Ukraine tại Belarus với mục đích chấm dứt tình trạng thù địch.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận