AdaSwap – một trong những giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đầu tiên của Cardano – gần đây đã huy động được 2,6 triệu đô la để xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) mới có nguồn gốc từ blockchain đang phát triển. Nguồn vốn do iAngels – một công ty Đầu tư mạo hiểm do nữ lãnh đạo – và bao gồm 9 VC hàng đầu khác như Shima Capital, Pluto Digital và Coti.

Ngay cả nhà sản xuất, người mẫu và nữ diễn viên Gal Gadot, cùng với nhà sản xuất Jaron Varsano, cũng đã tham gia vào vòng này.

Về AdaSwap DEX

AdaSwap DEX sẽ cho phép người dùng hoán đổi token và stablecoin gốc của Cardano mà không cần dựa vào các sàn giao dịch tập trung. Chức năng của nó sẽ tương tự như Uniswap, hiện là sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất trên Ethereum tính theo khối lượng giao dịch.

Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với CryptoPotato, AdaSwap sẽ “song hành” với một số giao thức khác của AdaSwap, bao gồm cả thị trường NFT sắp ra mắt. Theo báo cáo, DEX cũng sẽ bao gồm các khả năng của Defi, chẳng hạn như đặt cược tiền xu và kiếm lãi từ các nhóm thanh khoản “dài hạn” và “năng suất cao”.

Các chức năng khác nhau trong hệ sinh thái DEX sẽ được cung cấp bởi token tiền điện tử riêng của nó, ASW. Token này có thể được trao đổi miễn phí lấy các token khác trong DEX và các giao dịch với nó sẽ không mất phí.

Trong một tuyên bố, nhóm iAngels cho biết họ đầu tư vào AdaSwap vì họ tin rằng DeFi sẽ mang lại “tự do tài chính và dân chủ hóa cho công chúng”. Trong khi đó, các nhà sản xuất Gadot và Varsano gọi khoản đầu tư của họ là “cơ hội thú vị trong không gian tiền điện tử”.

Đây là một trong những thành tựu đầu tiên và vĩ đại nhất của chúng tôi trong việc xây dựng một hệ sinh thái tài chính mới có tác động lớn đến thế giới của chúng ta,” đồng sáng lập AdaSwap, Itay Levy cho biết trong một tuyên bố. “Nhóm AdaSwap thực sự rất vui mừng được tiến về phía trước với dự án của chúng tôi được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tốt nhất từ ​​cả nền tảng kỹ thuật và thương mại.”

AdaSwap hiện không có giá niêm yết trên các trình theo dõi giá như CoinMarketCap và CoinGecko. Tuy nhiên, ADA – tiền điện tử gốc của Cardano – là tiền điện tử lớn thứ 9 ngay bây giờ và có vốn hóa thị trường 30 tỷ đô la.

Sự phát triển của Cardano

Cardano đã ra mắt các hợp đồng thông minh trên nền tảng của mình vào tháng 9. Mặc dù giá của ADA không hoạt động tốt kể từ khi kích hoạt, họ mở rộng đáng kể khả năng của Cardano và cho phép các ứng dụng DeFi giống như những ứng dụng mà AdaSwap cung cấp.

Trên thực tế, IOHK đã hợp tác với Chainlink trong nhiều tháng, cho phép dữ liệu tiên tri được tích hợp vào hệ thống hợp đồng thông minh của Cardano.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận