Sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện sẽ sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán Stripe để hỗ trợ thanh toán và hợp lý hóa việc xác minh danh tính, Stripe đã thông báo về mối quan hệ đối tác hôm thứ Năm.

Tuyên bố được công bố hôm thứ Năm đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm xây dựng “một quy trình xác minh danh tính và giới thiệu liền mạch cho người dùng” với FTX, cùng với việc thúc đẩy quy trình thanh toán cho người dùng.

Ngoài ra, Stripe đã hợp tác với FTX và Blockchain.com để tạo ra một phần mềm xử lý thanh toán cho tiền điện tử, nhiều năm sau khi công ty ngừng hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin.

“Chúng tôi muốn FTX trở thành một thương hiệu chính thống đáng tin cậy. Chúng tôi đã hợp tác với Stripe để giúp chúng tôi chuyển đổi những gì có thể là trải nghiệm tiền điện tử không trực quan thành những trải nghiệm vượt quá mong đợi của người tiêu dùng,” Tristan Yver, Trưởng bộ phận Chiến lược tại FTX, cho biết trong thông cáo báo chí.

FTX cũng sẽ sử dụng ‘Stripe Radar’ để giảm thiểu rủi ro gian lận. Sản phẩm tận dụng các mô hình học máy và các tín hiệu để phân biệt giữa người dùng gian lận và khách hàng hợp pháp, từ đó cho phép các doanh nghiệp chấp nhận các giao dịch hợp pháp. Yver đã thêm:

“Những tối ưu hóa mà chúng tôi đã thực hiện trong thiết lập thanh toán của mình với Stripe mang đến trải nghiệm mượt mà khi di chuyển theo yêu cầu của cơ sở khách hàng ngày càng tăng của FTX. Chúng tôi có thể nhân lên doanh thu bằng cách giúp mọi người đầu tư vào tiền điện tử dễ dàng hơn bao giờ hết.”

John Collison, người đồng sáng lập Stripe, đã tweet hôm thứ Năm rằng công ty thanh toán hiện hỗ trợ các doanh nghiệp tiền điện tử như sàn giao dịch, trên đường dốc, ví và thị trường NFT. Stripe đã ngừng hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2018 với lý do tính chất dễ thất thoát và thiếu hiệu quả của đồng tiền này là lý do đằng sau quyết định này.

Stripe hiện hỗ trợ các doanh nghiệp tiền điện tử: sàn giao dịch, trên đường dốc, ví và thị trường NFT. Không chỉ các khoản thanh toán mà còn các khoản thanh toán, KYC và xác minh danh tính, ngăn chặn gian lận, v.v. – John Collison (@collision) ngày 10 tháng 3 năm 2022

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận