Đề xuất của bang New York về việc đình chỉ khai thác proof-of-work (PoW) chạy bằng nhiên liệu hóa thạch trong ba năm trên toàn bang đã nhận được sự ủng hộ của hai thành viên hội đồng khác.

Các thành viên Amy Paulin và Ken Zebrowski đã cùng với 43 người phản hồi khác ủng hộ dự luật A7389B .

Ngoài việc đình chỉ khai thác ba năm tại các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch trước đây, dự luật sẽ yêu cầu Bộ Bảo tồn Môi trường Bang New York (NYSDEC) đánh giá ngành khai thác tiền điện tử của bang. Đánh giá sẽ xác định tác động đến nước, chất lượng không khí và phát thải khí nhà kính.

Đại diện bang New York Anna Kelles cho biết vào tháng 2 rằng thông tin từ đánh giá của NYSDEC sẽ giúp xác định xem liệu lệnh cấm khai thác hoàn toàn có được thực hiện hay không, “nếu đó là điều cần thiết để đảm bảo rằng ngành công nghiệp không ngăn cản chúng tôi đạt được các mục tiêu về khí hậu. ” Cô đã đề xuất luật này lên cơ quan lập pháp của bang vào tháng 5 năm ngoái.

Dự luật sẽ yêu cầu đa số thành viên quốc hội tài trợ để được gửi đến thống đốc để thông qua cuối cùng thành luật. Hiện chỉ có 45 trong số 150 thành viên hội đồng tài trợ cho dự luật, vì vậy nó vẫn còn một chặng đường trước khi có hiệu lực. 

Ứng cử viên của Gubernatorial Jumaane Williams cũng đã lên tiếng ủng hộ đạo luật do những lo ngại về môi trường và những gì ông cho là tác động kinh tế có hại của các hoạt động khai thác.

Khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc yêu cầu sử dụng máy tính được thiết kế đặc biệt để thực hiện các phương trình toán học cần thiết để tạo ra các khối mới trên blockchain. Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) là các chuỗi PoW nổi tiếng nhất hiện nay, nhưng Ethereum dự kiến ​​sẽ chuyển sang proof-of-stake (PoS) trong năm nay và loại bỏ quá trình khai thác ngốn điện. 

Tác động môi trường của việc khai thác PoW đã là một trọng tâm của các nhà bảo vệ môi trường trong nhiều năm. Tuy nhiên, CoinShares đã chỉ ra rằng chỉ 0,08% lượng khí thải CO2 trên thế giới đến từ hoạt động khai thác Bitcoin. Ngoài ra, giám đốc tiếp thị tại Slush Pool Kristian Csepcsar đã chỉ ra với Cointelegraph vào ngày 14 tháng 2 rằng phần lớn trọng tâm vào khai thác xanh là “tiếng ồn marketing” do các quy trình không rõ ràng có thể tạo ra năng lượng xanh.

Các doanh nghiệp bang New York đã yêu cầu Thống đốc Kathy Hochul từ chối giấy phép của các công ty khai thác tiền điện tử để thiết lập hoạt động của họ tại các nhà máy điện không còn tồn tại vào tháng 10 năm ngoái. Họ viện dẫn các yêu cầu về điện năng lớn, vấn đề rác thải điện tử ngày càng gia tăng và các mục tiêu khí hậu của tiểu bang là những lý do cho việc từ chối cấp phép.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận