Dự đoán liên quan đến một hệ thống tiền tệ và tài chính quốc tế độc lập không có hệ thống tiền tệ đồng đô la Petro và đô la Euro

Đã có rất nhiều tai họa kinh tế kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Nga-Ukraine, khi các điều kiện tài chính trên toàn thế giới thắt chặt và Nga đã bị trừng phạt bởi một loạt các quốc gia. Các nhà phân tích và kinh tế cho rằng chiến tranh và các lệnh trừng phạt có thể gây ra những tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu và vào ngày 5 tháng 3, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo “hậu quả kinh tế đã rất nghiêm trọng”. Vài ngày sau cảnh báo của IMF, các nhà lập pháp Mỹ đã đưa ra dự luật trừng phạt lượng vàng dự trữ của Nga.

Các báo cáo chỉ ra vào ngày 13 tháng 3, Bộ trưởng Tài chính Liên bang Nga, Anton Siluanov, giải thích rằng một nửa số vàng và dự trữ ngoại hối của đất nước đã bị đóng băng. “Đây là khoảng một nửa số dự trữ mà chúng tôi đã có. Chúng tôi có tổng lượng dự trữ khoảng 640 tỷ USD,” Siluanov nói. “Hiện tại, chúng tôi không thể sử dụng khoảng 300 tỷ USD dự trữ này,” Bộ trưởng Tài chính Nga nói thêm.

Các tuyên bố của Siluanov đã dẫn đến suy đoán liên quan đến một hệ thống tài chính và tiền tệ quốc tế độc lập giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) và Trung Quốc. Hơn nữa, rất nhiều sự mơ hồ và nhầm lẫn liên quan đến vàng đông lạnh của Nga. Nhà báo Pepe Escobar nhấn mạnh trong báo cáo của mình có tên “Chào vàng Nga và dầu mỏ Trung Quốc”, rằng có một bí ẩn cần được giải đáp. “Vàng Nga đó ở đâu?” Báo cáo của Escobar đặt ra câu hỏi.

Người đồng sáng lập Bitmex Arthur Hayes vạch ra những hậu quả ràng buộc khi hủy bỏ nhà xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới

Trong khi đó, người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Bitmex, Arthur Hayes, đã xuất bản một bài đăng trên blog vào ngày 16 tháng 3, đề cập đến việc hủy bỏ nhà xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới và sự kết thúc của “hệ thống tiền tệ Petro Dollar / Euro Dollar”

Bài đăng trên blog được viết bởi Hayes rất dài, nhưng toàn diện và chứa đầy dữ liệu có nguồn gốc. Hayes nhấn mạnh rằng các nhà sử học có thể sẽ gọi ngày 26 tháng 2 năm 2022 là ngày kết thúc của hệ thống tiền tệ được kiểm soát bởi “Đô la dầu” và “Đô la Euro”.

Hơn nữa, Hayes tin rằng một cuộc khủng hoảng tài chính sẽ xảy ra và nó sẽ trải dài trên mọi khía cạnh của hệ thống tài chính trên toàn thế giới. “Tôi chắc chắn 100% rằng sẽ có một cuộc khủng hoảng tài chính với tỷ lệ hoành tráng được dự đoán từ những tổn thất mà các nhà sản xuất và giao dịch hàng hóa phải đối mặt, những người liên quan đến mọi khía cạnh của hệ thống tài chính toàn cầu hóa,” bài đăng trên blog của đồng sáng lập Bitmex giải thích. Hayes nói thêm:

Bạn không thể loại bỏ nhà sản xuất năng lượng lớn nhất thế giới – và tài sản thế chấp mà các nguồn tài nguyên hàng hóa này đại diện – khỏi hệ thống tài chính mà không có những hậu quả nghiêm trọng không thể tưởng tượng và không lường trước được.

Các lỗ hổng được kết nối với các mạng kỹ thuật số tập trung, được phép

Bài đăng trên blog do người đồng sáng lập Bitmex viết chi tiết cách Mỹ và đồng đô la trở thành lực lượng thống trị trong thế giới tài chính. Có một thời, Mỹ thống trị trong lĩnh vực kinh doanh công nghiệp và sản xuất, nhưng Hayes nói ngày nay “Mỹ xuất khẩu tài chính, chứ không phải hàng hóa, ra thế giới ở quy mô vĩ mô”.

Hayes cũng nói về tiền tệ fiat và cách con người đã nghĩ ra cách để gửi “giá trị điện tử qua các mạng kỹ thuật số được phép tập trung”. Trong khi mạng lưới thanh toán SWIFT được vận hành bởi một số quốc gia, Hayes khẳng định SWIFT “được kiểm soát hiệu quả bởi Hoa Kỳ và EU”.

Hayes giải thích rằng có những lỗ hổng khi một quốc gia cầm quyền “quyết định chặn quyền truy cập vào mạng của bất kỳ người tham gia nào”. Ông nói rằng vấn đề đặt ra câu hỏi: “Bạn có nên ‘tiết kiệm’ vào các tài sản sử dụng trên mạng tiền tệ kỹ thuật số tập trung, được phép này không?” Bài đăng trên blog nhấn mạnh rằng có một mức độ tin cậy cho rằng một quốc gia sẽ không “chiếm đoạt” khoản tiết kiệm của bạn.” Bài đăng trên blog của người sáng lập Bitmex cho biết thêm:

Hãy nhớ điều này, bạn không sở hữu gì, bạn chỉ đơn thuần ‘thuê’ giá trị ròng của mình với tư cách cá nhân hoặc chủ quyền từ tổ chức điều hành mạng tiền tệ kỹ thuật số tập trung, được phép.

Hayes tin rằng nếu vàng tiến lên trên 10 nghìn đô la, thì Bitcoin sẽ đạt mốc một triệu đô la

Tìm hiểu sâu hơn về bài đăng trên blog, Hayes nói rằng ông tin rằng vàng sẽ “lệch pha” cao hơn rất nhiều so với giá hiện nay. Ông tin rằng sự cạnh tranh và nhu cầu “sẽ đẩy mức giá cận biên cuối cùng lên phía bắc 10.000 đô la, và chúng ta có thể thấy mức giá tuyệt vời đối với vàng dường như không thể đo lường được.”

Hayes lưu ý: Vàng tăng lên $10K mỗi ounce hoặc cao hơn sẽ gây “sốc tâm lý” cho thị trường tài sản thế giới. Hayes hết lòng tin rằng hầu hết các tài sản cứng mà mọi người sử dụng để tự bảo hiểm sẽ tăng vọt về giá trị và điều này bao gồm cả bitcoin (BTC) .

“Khi vàng vượt ngưỡng 10.000 đô la, bitcoin sẽ tiến lên 1.000.000 đô la. Hayes giải thích rằng thị trường gấu bằng tiền pháp định sẽ kích hoạt sự chuyển giao tài sản lớn nhất mà thế giới từng chứng kiến. Ông nói thêm rằng ông tin rằng cả vàng và bitcoin đều là các dạng tài sản tiền cứng. “Cả hai đều là tiền cứng, một là tiền tương tự (vàng), một là kỹ thuật số (bitcoin),” Hayes viết.

Ở phần cuối của bài đăng trên blog của giám đốc điều hành Bitmex, ông mô tả những ưu và nhược điểm liên quan đến việc lưu trữ tài sản bằng vàng và cách lưu trữ nó có thể cồng kềnh. Hayes nói: “Hầu hết độc giả không có một cái hầm trong một căn nhà tự do để cất giữ những viên đá thú cưng màu vàng của họ – Thay vào đó, bạn muốn một kho tài sản cứng có thể vận chuyển được nhiều hơn.”

Hayes kết thúc bài đăng trên blog của mình bằng cách lặp lại rằng “bạn không thể hủy bỏ nhà sản xuất năng lượng lớn nhất khỏi hệ thống tiền tệ mà không có hậu quả lớn”. Ông suy luận sau khi sương mù chiến tranh tan biến, nền kinh tế sẽ “xuất hiện một tình huống mà các công cụ tiền tệ chi phối toàn bộ thương mại toàn cầu.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận