Tham vọng tiền điện tử của các công ty công nghệ lớn đang thu hút sự quan tâm từ một cơ quan giám sát tài chính chủ chốt của Washington tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng.

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng đang yêu cầu các công ty chia sẻ với cơ quan về kế hoạch của họ đối với loại tài sản ngày càng tăng, Rohit Chopra, giám đốc của cơ quan, cho biết hôm thứ Sáu. CFPB cũng đang làm việc với các cơ quan quản lý liên bang khác để đảm bảo người tiêu dùng nhận được sự bảo vệ khi tiền điện tử ngày càng được áp dụng chính thống hơn.

“Chúng tôi nghĩ rằng nó có thể sẽ xảy ra – nếu nó xảy ra – bằng cách đi trên đường ray của một số công ty công nghệ lớn hoặc một số người chơi lớn khác,” Chopra nói trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Television “Balance of Power With David Westin.”

Bình luận của Chopra được đưa ra sau khi Nhà Trắng đầu tuần này chỉ đạo các cơ quan trong chính phủ, bao gồm CFPB, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Chúng tôi sẽ làm việc với các cơ quan quản lý khác để tìm ra cách chúng tôi đảm bảo rằng người tiêu dùng được bảo vệ cho dù họ đang sử dụng tiền mặt, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay tiền ảo,” Chopra cho biết trong cuộc phỏng vấn. 

Nỗ lực nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay của một công ty công nghệ lớn để tiến vào thị trường tiền điện tử đã được làm sáng tỏ vào đầu năm nay khi một sáng kiến ​​được hỗ trợ bởi công ty mẹ của Facebook là Meta Platforms Inc. chuyển sang bán tài sản của mình.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận