Chainalysis cung cấp các công cụ sàng lọc trừng phạt mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử

Khi xung đột quân sự ở Ukraine gia tăng, các đồng minh phương Tây tiếp tục mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Nga, bao gồm cả việc nhắm mục tiêu các cơ hội sử dụng tài sản tiền điện tử để vượt qua các hạn chế. Công ty phân tích blockchain Chainalysis đã tham gia những nỗ lực này, công bố hai công cụ sàng lọc lệnh trừng phạt mới sẽ được cung cấp miễn phí cho ngành:

Các giải pháp này sẽ cho phép các nhà xây dựng giao thức web3 phi tập trung như DEX, nền tảng defi, DAO và dapp, cũng như bất kỳ ai tương tác với tiền điện tử trên thực tế, dễ dàng xác nhận rằng họ không tương tác với các địa chỉ tiền điện tử được liên kết với các thực thể bị trừng phạt.

Một trong những công cụ, oracle on-chain được thiết kế cho các hợp đồng thông minh, đã có sẵn và người dùng có thể gọi nó từ một hợp đồng thông minh khác để kiểm tra xem một địa chỉ có nằm trong danh sách trừng phạt hay không. “Lời tiên tri Chainalysis được triển khai trên hầu hết các chuỗi EVM như Ethereum, Avalanche, BSC, Polygon, Optimism, Arbitrum, Celo,” công ty giải thích.

Một API, dự kiến ​​vào tháng 4, đang được phát triển cho giao diện người dùng web và thiết bị di động cũng như máy chủ web. Với nó, người dùng sẽ có thể xác minh xem địa chỉ tiền điện tử có nằm trong danh sách trừng phạt hay không. Danh sách Công dân được Chỉ định Đặc biệt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ được lấy làm tài liệu tham khảo.

Chainalysis cho biết các công cụ miễn phí này sẽ cho phép các doanh nghiệp tiền điện tử và các tổ chức khác hoạt động trong lĩnh vực này nhanh chóng kiểm tra địa chỉ tiền điện tử trước khi cho phép địa chỉ đó kết nối với các nền tảng và dịch vụ của họ. Công ty cũng cung cấp một loạt các giải pháp khác nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro do các hoạt động tài chính khác nhau gây ra.

Tiền điện tử đã trở thành tâm điểm chú ý kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraine. Chính phủ ở Kyiv và các tổ chức phi chính phủ Ukraine ngày càng dựa vào các khoản quyên góp tiền điện tử để tài trợ cho các nỗ lực quốc phòng và giải quyết các nhu cầu nhân đạo cấp bách.

Ukraine cũng đã tìm cách theo dõi các ví tiền điện tử được sử dụng bởi các quan chức Nga và Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của họ gần đây đã công bố quan hệ đối tác với Crystal Blockchain để xác định các giao dịch tiền điện tử của Nga vi phạm lệnh trừng phạt. Đồng thời, các sàn giao dịch lớn như Binance và Kraken đã từ chối yêu cầu đơn phương áp đặt các hạn chế đối với tất cả người dùng Nga.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận