Vào tháng 3 năm 2022, các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) của Cardano đang chứng kiến ​​dòng tài sản lớn nhất và ấn tượng nhất vào kho tiền, công cụ đặt cược và các cơ chế khác của họ.

Cardano (ADA) vượt qua mạng Ethereum L2 hàng đầu?

Tài khoản nổi tiếng do cộng đồng điều khiển @cardano_whale đã chia sẻ số liệu thống kê thú vị về việc Cardano được tăng tốc áp dụng cho các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Cardano ghi nhận mức tăng tổng giá trị bị khóa (TVL) lớn nhất trên tất cả các giao thức DeFi cấp cao nhất. Nó cho phép Cardano (ADA) kiểm soát 0,2% hệ sinh thái DeFi toàn cầu chỉ trong sáu tháng sau khi hợp đồng thông minh ra mắt.

Do đó, Cardano (ADA) đang tiến gần hơn đến việc vượt qua Optimism, một giải pháp L2 chủ đạo cho khả năng mở rộng Ethereum (ETH) dựa trên các đợt tổng hợp lạc quan.

Theo công cụ theo dõi DeFi Llama, TVL kích động của Cardano (ADA) đạt 277 triệu đô la, tăng 15% trong 24 giờ qua. Nó đã tăng hơn gấp đôi trong hai tuần qua.

Ngoài ra, trong hai tháng qua, TVL của hệ sinh thái dApps của nó đã tăng vọt gần 100 lần.

Ai đang xây dựng trên Cardano (ADA) ngay bây giờ?

Theo DeFi Llama, hiện có năm giao thức dựa trên Cardano đang hoạt động; Ngoài ra, nó còn được ứng dụng parachain MuesliSwap cùng với nền tảng SmartBCH dựa trên Bitcoin Cash mới nổi.

Hơn 99% TVL của Cardano được kiểm soát bởi các sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung Minswap (MIN) anв Sundaeswap (SUNDAE). Muesliswap (MUESLI) và ADAX Pro (ADAX) cũng có trong danh sách.

Như đã đề cập bởi U.Today trước đó, cộng đồng của Cardano rất phấn khích trước hiệu suất của Sundaeswap (SUNDAE) DEX

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận