Theo một báo cáo mới, công ty phần mềm Blockchain ConsenSys AG (CAG) sẽ được kiểm toán sau khi 35 nhân viên cũ của công ty đưa ra yêu cầu vào ngày hôm qua.

Các nhân viên chiếm 50% cổ đông của công ty cho rằng có những bất thường nghiêm trọng trong công ty và muốn có một cuộc kiểm toán đặc biệt để phát hiện ra những bất thường này.

Việc kiểm toán tuân theo Quy tắc nghĩa vụ của Thụy Sĩ. Nó tập trung vào các giao dịch trị giá hàng tỷ đô la là một phần của thỏa thuận có tên là Dự án NorthStar.

Theo thông tin có sẵn, tài sản trí tuệ và các công ty con của CAG đã được chuyển giao bất hợp pháp cho một thực thể mới, ConsenSys Software Incorporated (CSI), vào tháng 8 năm 2020.

Đổi lại, các cổ đông có 10% quyền sở hữu trong CSI và khoản bù đắp khoản vay 39 triệu USD của người sáng lập CAG Joseph Lubin.

Do thương vụ này, JPMorgan đã mua lại một cổ phần đáng kể trong MetaMask và Infura, cả hai đều thuộc sở hữu của ConsenSys. Một năm sau đó, CSI đã huy động được 3 tỷ đô la tài trợ, và nó hiện đang có một vòng tài trợ khác dự kiến ​​đạt 7 tỷ đô la.

Ngoài MetaMask, công ty có trụ sở tại New York còn sở hữu Quorum, Truffle và một số công cụ liên quan đến tiền điện tử khác. Kết quả là, nó đã nổi lên như một trong những công ty cơ sở hạ tầng blockchain hàng đầu.

Cách đây vài tháng, họ đã công bố hợp tác với Visa để xây dựng một hộp cát CBDC nơi các ngân hàng trung ương có thể thí điểm các loại tiền kỹ thuật số của họ.

Các cổ đông cáo buộc rằng Joseph Lubin là cổ đông lớn nhất của CAG và CSI. Như vậy, anh ta đã thu được lợi ích cá nhân bằng cái giá của các cổ đông thiểu số.

Hơn nữa, trong quá trình giao dịch, cả Frithjof Weinert và Lupin đều là giám đốc của CAG và CSI. Tuyên bố kép này không hợp lệ theo luật Thụy Sĩ và yêu cầu điều tra theo luật Hoa Kỳ.

Các cổ đông thiểu số cũng khẳng định họ không có thông tin gì về việc chuyển nhượng do đại hội cổ đông bị hoãn.

Lubin đã cắt giảm đáng kể nhân viên CAG khi các cổ đông cố gắng thực thi quyền của họ. Con số kể từ đó đã giảm từ 1200 vào năm 2017 và dự kiến ​​sẽ còn khoảng 30 vào cuối năm 2021. Các cổ đông cho rằng công ty trên thực tế đã bị thanh lý mà không có sự đồng ý của họ.

Với tất cả những cáo buộc này, số phận của ConsenSys vẫn đang ở thế cân bằng. Nếu bị phát hiện phải chịu trách nhiệm pháp lý, nó có thể dẫn đến việc vô hiệu hóa việc chuyển nhượng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của công ty

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận