Chính trị gia người Malaysia, Zahidi Zainul Abidin, hy vọng rằng chính phủ sẽ biến bitcoin trở thành phương tiện thanh toán chính thức.

Bộ Truyền thông Malaysia đã báo cáo rằng đã thúc giục chính phủ sử dụng tiền điện tử như bitcoin như một phương thức thanh toán chính thức bên trong biên giới đất nước.

Theo một báo cáo ngày 21 tháng 3 của Bloomberg, Malaysia có thể trở thành quốc gia tiếp theo áp dụng bitcoin như một đấu thầu hợp pháp kể từ khi Zahidi Zainul Abidin (Thứ trưởng Bộ Truyền thông Malaysia) đề xuất một động thái như vậy.

“Chúng tôi hy vọng chính phủ có thể cho phép điều này. Chúng tôi đang cố gắng xem làm thế nào chúng tôi có thể hợp pháp hóa điều này để chúng tôi có thể phát triển sự tham gia của giới trẻ vào tiền điện tử và hỗ trợ họ,” chính trị gia nói.

Tính đến thời điểm hiện tại, El Salvador là quốc gia duy nhất chấp nhận tiền điện tử chính như một phương tiện thanh toán chính thức trong lãnh thổ của mình.

Mặc dù thu hút một số tranh cãi, quốc gia Trung Mỹ dường như thu được khá nhiều lợi ích. Các báo cáo cho thấy gần đây lĩnh vực du lịch đã tăng 30% kể từ khi BTC hợp pháp hóa, có nghĩa là mọi người thấy bang này hấp dẫn hơn bây giờ.

Nếu được thực hiện ở Malaysia, động thái này sẽ gây bất ngờ vì chính quyền địa phương đã thể hiện quan điểm khá thù địch đối với tiền điện tử, và cụ thể hơn là các công cụ khai thác tài sản kỹ thuật số, trong vài tháng qua.

Mùa hè năm ngoái, các nhân viên thực thi pháp luật Malaysia đã tịch thu hơn 1.000 thiết bị khai thác bitcoin, đặt chúng trong một bãi đậu xe và nghiền nát chúng một cách biểu tình bằng máy hơi nước. Các quan chức tuyên bố rằng các thợ mỏ đã đánh cắp lượng điện trị giá 2 triệu đô la trong quá trình hoạt động bất hợp pháp của họ, trong khi thiết bị khai thác bị phá hủy trị giá 1,26 triệu đô la.

Một báo cáo riêng biệt đã thông báo rằng các nhà chức trách Malaysia đã thu giữ máy móc tiền điện tử trị giá khoảng 13 triệu đô la vào năm 2021.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận