Hơn 200 nghệ sĩ Ukraine, được đại diện bởi các phòng trưng bày hàng đầu của đất nước, bao gồm Port Agency, IZOLYATSIA, Ugallery, đang tạo ra một bộ sưu tập các token không thể thay thế, hoặc NFT, để gây quỹ cho cuộc chiến chống Nga.

Các tác phẩm kỹ thuật số, cũng sẽ có các bức tranh của trẻ em trong hầm trú bom, sẽ được cung cấp bắt đầu từ thứ Năm thông qua Holy Water, một công ty khởi nghiệp về công nghệ. Mỗi NFT sẽ có giá thầu tối thiểu là 0,08 Etherum (khoảng US $235). Công ty không cho biết tổng cộng họ sẽ cung cấp bao nhiêu NFT, nhưng đang đặt mục tiêu huy động ít nhất 1 triệu đô la Mỹ thông qua sáng kiến ​​này.

Tất cả số tiền thu được từ việc mua bán này, dưới dạng tiền điện tử, sẽ được hỗ trợ cho Lực lượng vũ trang Ukraine thông qua Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine, công ty cho biết. Trung tâm Nghệ thuật Shcherbenko và Nghệ thuật Spline cũng tham gia. 

Oleksiy Say, một nghệ sĩ sinh ra ở Kyiv, nổi tiếng với phát minh nghệ thuật của mình, Excel-Art, cho biết: “Thế giới sẽ không còn giống như trước đây và không ai đứng sang một bên. Chẳng bao lâu nữa chúng tôi có thể không còn đủ thời gian để làm nghệ thuật. Đó là lý do tại sao tôi mời mọi người thưởng thức nghệ thuật và quyên góp để giúp đỡ cho một trong những sáng kiến ​​toàn cầu quan trọng nhất trong thế kỷ 21.”

Holy Water hy vọng sẽ có thêm nhiều nghệ sĩ tham gia dự án. “Chúng tôi đã tập hợp gần [500] người sẵn sàng tham gia sáng kiến ​​này trong vài ngày tới. Giờ đây, chúng tôi hy vọng có thể nhanh chóng gây quỹ để giúp quân đội và giúp cứu Ukraine,” Bohdan Nesvit, Giám đốc điều hành của công ty cho biết trong một tuyên bố.

Kể từ khi Nga tiến hành một cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine một tuần trước, nhiều tổ chức quốc tế, bao gồm Cơ quan Tị nạn Liên hợp quốc và Ủy ban Cứu hộ Quốc tế, đã giúp gây quỹ cho các gia đình Ukraine.

Tổng thống Ukraine Voldymyr Zelensky cho biết hơn 2.000 dân thường, trong đó có ít nhất 21 trẻ em, đã thiệt mạng kể từ đầu cuộc chiến. Hàng nghìn người tị nạn đang đi qua Ba Lan, Slovakia, Hungary và Romania. Liên minh châu Âu sẽ đồng ý vào thứ Năm để cấp cho người tị nạn Ukraine giấy phép cư trú tạm thời.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận