Kazakhstan đang đàn áp các công ty khai thác tiền điện tử trong nước. Chính phủ Kazakhstan đã thông báo đóng cửa 106 công ty khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Các công ty này đã hoạt động mà không có được các giấy phép cần thiết.

Trong số 106 công ty khai thác đã ngừng hoạt động, 55 công ty trong số đó tự nguyện đóng cửa hoạt động, trong khi 51 công ty bị chính phủ buộc đóng cửa.

Kazakhstan đàn áp những người khai thác bất hợp pháp

Kazakhstan là nhà khai thác Bitcoin (BTC/USD) lớn thứ hai về tỷ lệ băm khai thác. Nước này hiện đang trấn áp các hoạt động khai thác bất hợp pháp do những nguy hiểm mà chúng gây ra cho ngành năng lượng của mình.

Theo Bộ trưởng Bagdat Musin,

Thợ đào đang gây hại rất nhiều cho lưới điện của chúng ta. Chi phí năng lượng của việc khai thác bất hợp pháp ước tính vượt quá 1 gigawatt.

Các quan chức thực thi pháp luật buộc phải đóng cửa 51 công ty khai thác vì trốn thuế và tiến hành các hoạt động của họ mà không có sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Cuộc điều tra cũng cho thấy các công ty bất hợp pháp có liên quan đến các chính trị gia và doanh nhân nổi tiếng. Một trong những người này là anh em với cựu tổng thống Kazakhstan, Kairat Itegmenov, và người còn lại là Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Trung Á, Alexander Klebanov.

Trong chiến dịch trấn áp, các quan chức đã thu giữ hơn 65.000 thiết bị khai thác trị giá hơn 190 triệu USD. Các cáo buộc hình sự cũng đã được đệ trình chống lại những người có liên quan đến các công ty khai thác bất hợp pháp.

Khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan

Sau khi Trung Quốc cấm khai thác tiền điện tử vào năm ngoái, nhiều công ty khai thác đã bỏ trốn đến các địa điểm ở nước ngoài như Kazakhstan. Chỉ vài tháng sau lệnh cấm của Trung Quốc, tỷ lệ băm khai thác Bitcoin của Kazakhstan đã đạt 18,1% và hiện là nhà khai thác Bitcoin lớn thứ hai sau Mỹ.

Tuy nhiên, lưới điện của đất nước đã cảm nhận được ảnh hưởng của việc tăng cường sử dụng điện. Đất nước thường xuyên phải đối mặt với tình trạng mất điện dẫn đến các cuộc biểu tình bạo lực hồi đầu năm nay.

Kể từ đó, chính phủ đã thẳng tay đàn áp các công ty khai thác không có giấy phép hợp lệ. Vào tháng 2, hoạt động của 13 công ty khai thác tiền điện tử trên khắp đất nước đã bị tạm dừng. Người ta ước tính rằng các công ty đã sử dụng công suất điện vượt quá 200 megawatt. Tuy nhiên, Tổng thống Kazakhstan đã nói rằng “những người khai thác da trắng” sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận