Cuộc tranh chấp pháp lý giữa Ripple và Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ đã có một bước phát triển mới sau khi Ripple đệ trình một kiến ​​nghị mới buộc cơ quan này phải giao nộp các ghi chú về cuộc họp giữa ông chủ Brad Garlinghouse và một cựu ủy viên của SEC.

Ripple muốn SEC chuyển giao các ghi chú chính

Ripple đã đệ trình kiến ​​nghị vào ngày 10 tháng 2, nhằm yêu cầu SEC từ bỏ các ghi chú từ cuộc họp vào ngày 9 tháng 11 năm 2018, giữa Garlinghouse và cựu ủy viên SEC Elad Roisman. Trong chuyển động, Ripple nói với Thẩm phán Sarah Netburn rằng cơ quan quản lý đã từ chối cung cấp các tài liệu tuyên bố rằng họ có đặc quyền.

“Đúng một tuần sau khi Tòa án đưa ra phán quyết về việc áp dụng biện pháp thảo luận trong trường hợp này, sau nhiều tháng thương lượng, thư từ, họp tóm tắt và tranh luận, SEC đã đưa ra một nhật ký đặc quyền khác, chỉ liệt kê hai tài liệu và khẳng định DPP hơn cả hai , ” theo hồ sơ cho biết.

Nhóm pháp lý của Ripple lập luận rằng SEC không nên yêu cầu đặc quyền vì cuộc họp diễn ra giữa ủy viên và bên thứ ba, do đó không phải là vấn đề nội bộ. Hơn nữa, chính SEC cũng thừa nhận rằng cuộc họp không phải là về một cuộc điều tra thực thi tiềm năng đối với Ripple.

Động thái này nhấn mạnh thêm rằng các bản ghi cuộc họp được cung cấp cho SEC cho thấy rằng người đứng đầu Ripple đã rời cuộc họp với ý tưởng rằng cơ quan giám sát chứng khoán đã nhận thức rõ về “sự trừng phạt” pháp lý do sự không chắc chắn về quy định gây ra.

“Tôi nhớ lại rằng Ủy viên Roisman đã nói rất cụ thể rằng ‘Tôi xin lỗi vì bạn đã phải đến đây’. Tôi nghĩ rằng sự nhầm lẫn về trạng thái của XRP mà ông ấy coi là không lành mạnh cho thị trường, ” Garlinghouse cho biết trong bài phát biểu của mình.

Vụ kiện SEC kiện Ripple Gathers Pace

Vụ kiện, trong đó Ripple, Brad Garlinghouse và Chris Larsen bị cáo buộc đã tiến hành cung cấp 1,3 tỷ đô la không có giấy phép kéo dài một năm bằng tiền điện tử XRP , đang có tiến triển tương đối tốt cho Ripple.

Đầu tháng này, tòa án đã phán quyết rằng hai bản ghi nhớ đã được niêm phong nên được mở và công khai trước ngày 17 tháng 2. Larsen, người đã đính kèm các tài liệu làm tang vật niêm phong trong kiến ​​nghị bác bỏ vụ kiện của SEC đối với anh ta, mặc nhiên rằng các tài liệu năm 2012 đã không mô tả XRP như một hợp đồng chứng khoán hoặc đầu tư.

Đồng thời, thẩm phán Analisa Torres cũng cho phép bảo vệ thông báo công bằng của Ripple, như ZyCrypto đã báo cáo.

Đáng chú ý, tin tức này có tác động tích cực đến giá XRP khi nó tăng vọt hơn 20%. Các chuyên gia trong ngành tin rằng những diễn biến gần đây cho thấy vụ kiện sắp kết thúc – điều này có thể là một sự thúc đẩy rất lớn đối với giá XRP tùy thuộc vào phán quyết. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận