Những người lái xe tải phản đối các hạn chế của Covid-19 ở Ottawa trong vài tuần qua đã dẫn đến việc nhiều người biểu tình bị đóng băng tài khoản ngân hàng của họ, cũng như Thủ tướng Canada Justin Trudeau viện dẫn Đạo luật khẩn cấp để bao gồm các giao dịch tiền điện tử.

Khi chính phủ Canada tăng cường nỗ lực để ngăn dòng tiền cho những người biểu tình, Tòa án Công lý Cấp cao Ontario đã gửi cho Nunchuk một ví Bitcoin tự lưu giữ có tên Mareva Injunction, yêu cầu nó đóng băng và tiết lộ thông tin về các tài sản liên quan đến Chiến dịch Freedom Convoy 2022.

Trong một phản hồi chính thức với Tòa án Công lý Cấp cao Ontario, Nunchuk đã trả lời rằng đó là một “ví Bitcoin nhiều ký tự hợp tác, tự quản lý” và nó là một “nhà cung cấp phần mềm, không phải là một trung gian tài chính lưu ký”.

Nhóm của Nunchuk đã thêm: 

“Chúng tôi không thu thập bất kỳ thông tin nhận dạng người dùng nào ngoài địa chỉ email. Chúng tôi cũng không giữ bất kỳ chìa khóa nào. Do đó, chúng tôi không thể ‘đóng băng’ tài sản của người dùng. Chúng ta không thể ‘ngăn cản’ chúng di chuyển. Chúng tôi không có thông tin về ‘sự tồn tại, bản chất, giá trị và vị trí’ của tài sản của người dùng của chúng tôi. Đây là do thiết kế.”

Khó khăn khi cấm tiền điện tử

Nhìn chung, phản ứng chính thức từ công ty khởi nghiệp sau khi được lệnh đóng băng và tiết lộ thông tin về tài sản liên quan đến các cuộc biểu tình nêu bật các vấn đề về kiểm duyệt và thực thi lệnh cấm tiền điện tử.

Tính ẩn danh là một trong những lập luận thuyết phục nhất ủng hộ Bitcoin và tính hợp lệ của khẳng định này đã được thử nghiệm vào tuần trước khi lực lượng cảnh sát quốc gia của Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) Canada ban hành lệnh yêu cầu tất cả các tổ chức do FINTRAC quản lý ở Canada ngừng tương tác với 34 ví tiền điện tử được liên kết với Đoàn xe tải tự do. 

Đặc biệt, tiền điện tử đã trở thành một trong những cách đóng góp quan trọng cho các nhà vận tải sau quyết định của GoFundMe không phân phối 9 triệu đô la huy động được trên nền tảng của mình.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận