Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi tiết lộ Trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng công ty gọi xe lớn nhất thế giới cuối cùng sẽ chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán.

Theo Khosrowshahi, Uber sẽ “hoàn toàn” chấp nhận tiền điện tử trong tương lai – chỉ là chưa. Đây là lý do tại sao.

“Chúng tôi luôn trò chuyện”

Ứng dụng gọi xe đang tích cực khám phá thêm tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử, nhưng vẫn chưa quyết định thực hiện bước nhảy vọt.

“Một ngày nào đó,” Khosrowshahi nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nói thêm rằng công ty đang có những cuộc trò chuyện về vấn đề này “mọi lúc”.

“Tôi nghĩ ngay bây giờ những gì chúng ta thấy với Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác là – chúng khá có giá trị như một kho lưu trữ giá trị,”

Giám đốc điều hành lưu ý, người tiếp tục giải quyết một số lý do chính tại sao Uber vẫn chưa sẵn sàng để kết hợp công nghệ.

Và trong khi khách hàng kiên nhẫn chờ đợi chuyến đi mà họ sẽ có thể thanh toán bằng Bitcoin, vẫn còn phải xem liệu công ty có ý định thực hiện cam kết công khai dưới hình thức đầu tư hay không – bằng cách mua Bitcoin để dự trữ.

Theo Khosrowshahi, người đã nêu những lo ngại về môi trường xung quanh việc khai thác tiền kỹ thuật số là yếu tố chính khiến họ vẫn chưa thực hiện động thái này, cơ chế trao đổi mang phí giao dịch cao cũng là một vấn đề khiến Uber quay trở lại.

Giám đốc điều hành khẳng định: “Khi cơ chế trao đổi trở nên ít tốn kém hơn, trở nên thân thiện với môi trường hơn – Tôi nghĩ bạn sẽ thấy chúng tôi nghiêng về tiền điện tử nhiều hơn một chút”.

Trong tương lai-hoàn toàn có thể!

Mặc dù “đây chưa phải là điểm thích hợp” để Uber có thể nhảy vào cuộc, vị CEO này đã kết thúc cuộc phỏng vấn với một triển vọng lạc quan.

“Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn đang theo dõi nó. Và nếu bạn nói liệu Uber có chấp nhận tiền điện tử trong tương lai hay không – hoàn toàn – vào một thời điểm nào đó,” ông kết luận.

Uber đã tái tạo lại thị trường taxi vào đầu những năm 2010, tung ra một ứng dụng giúp kết nối tài xế với hành khách một cách thuận tiện và vượt mốc 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2019.

Trong khi đó, công ty có trụ sở tại San Francisco, với hoạt động tại hơn 900 khu vực đô thị trên toàn thế giới, đã nhận ra trách nhiệm của mình là nền tảng di động lớn nhất trên thế giới khi đối mặt với thách thức của biến đổi khí hậu.

Công ty cam kết trở thành nền tảng hoàn toàn chạy bằng điện, không phát thải vào năm 2040, với 100% chuyến đi diễn ra bằng xe không phát thải – cam kết giúp đẩy nhanh quá trình “chuyển đổi năng lượng sạch và công bằng”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận