Luna Foundation Guard đã kết thúc một đợt bán riêng lẻ trị giá 1 tỷ đô la trong nỗ lực duy trì sự ổn định của stablecoin TerraUSD.

Đợt bán 1 tỷ đô la của LUNA

Terra đã thông báo về việc bán thông qua tài khoản Twitter của mình vào ngày hôm nay. Nó lưu ý rằng cuộc gây quỹ liên quan đến việc bán 1 tỷ đô la token LUNA, tiền điện tử gốc và tài sản dự trữ của Terra.

Theo Terra, thỏa thuận này là một trong những thương vụ bán hàng lớn nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử. Một số nhóm đầu tư mạo hiểm khác nhau đã tham gia vào việc mua bán, bao gồm Jump Crypto, Three Arrows Capital, DeFiance Capital, Republic Capital, GSR, Tribe Capital và các nhóm khác.

Tiền thu được từ việc bán sẽ được sử dụng để thiết lập quỹ dự trữ ngoại hối TerraUSD (UST) bằng Bitcoin (BTC). Dự trữ nhằm mục đích duy trì tỷ giá 1:1 giữa stablecoin và đô la Mỹ.

Do Kwon, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Terra Labs, lưu ý rằng quỹ dự trữ phù hợp với các mục tiêu tổng thể của dự án: “Một nền kinh tế phi tập trung cần tiền phi tập trung. Và tiền phi tập trung cần dự trữ phi tập trung,” ông viết trên Twitter.

TerraUSD là một stablecoin phi tập trung

Không giống như các stablecoin tập trung cạnh tranh như Tether (USDT) và USDCoin (USDC), TerraUSD không được phát hành bởi một tổ chức trung tâm, cũng như dự trữ của nó cũng không được một tổ chức trung tâm kiểm soát.

Thay vào đó, TerraUSD là một stablecoin thuật toán có giá trị dựa trên chênh lệch giá. Khi TerraUSD dưới mức chốt giá $ 1,00, người dùng được khuyến khích đốt Terra và đúc LUNA, tiền điện tử dự trữ phi tập trung của dự án. Khi TerraUSD cao hơn mức giá $ 1,00, Terra được đúc và LUNA bị cháy.

Dự trữ đã được đặt để tránh một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với stablecoin thuật toán — bất kỳ sự kiện nào không lường trước được làm mất ổn định chốt giá của đồng xu và khiến giá giảm mạnh.

Bitcoin trong kho dự trữ của Terra sẽ cho phép người nắm giữ UST đóng bất kỳ giao dịch chênh lệch giá nào mà nếu không sẽ được giải quyết với LUNA và đưa giá trở lại mức chốt dự định ban đầu với đô la Mỹ.

Mặc dù hiện tại nguồn dự trữ chỉ bao gồm Bitcoin, nhưng nhóm nghiên cứu vẫn chưa giảm khả năng bao gồm các tài sản khác.

Nhóm nghiên cứu tại Terra cho biết thêm chi tiết về hệ thống dự trữ phi tập trung sẽ được công bố trong những tuần tiếp theo.

LUNA là tiền điện tử lớn thứ chín, tự hào có vốn hóa thị trường là 20,7 tỷ đô la. TerraUSD là tiền điện tử lớn thứ 15 với vốn hóa thị trường là 12,2 tỷ đô la.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận