Theo hồ sơ hàng năm của mình, nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới, Tesla, đã nắm giữ lượng Bitcoin (BTC) trị giá dưới 2 tỷ USD tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Điều này xuất hiện sau thông báo được đưa ra vào tháng 2 năm ngoái rằng công ty đã mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la theo chính sách mới để bắt đầu mua và nắm giữ tài sản kỹ thuật số.

Đáng chú ý, hồ sơ cũng xác nhận rằng Tesla đã nhận được khoản lãi 128 triệu USD một tháng sau khi thông báo được đưa ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phần còn lại cho đến ít nhất là cuối năm ngoái.

Thật vậy, Elon Musk không xa lạ gì với tiền điện tử và chỉ riêng những dòng tweet của anh ấy đã có sức mạnh thay đổi thị trường.

Trên thực tế, Bankless Times đã tiến hành một số nghiên cứu về ảnh hưởng của các dòng tweet của Elon Musk và nhận thấy rằng trung bình, giá tăng 58% trực tiếp sau khi anh tweet về một coin.

Vẫn còn phải xem Tesla làm gì với lượng BTC nắm giữ mặc dù mọi thứ vẫn ổn, nó hiện là nhà đầu tư lớn thứ hai của Bitcoin sau MicroStrategy.

Theo dữ liệu từ Kho bạc Bitcoin, Tesla và Microstrategy lần lượt sở hữu 43.200 và 125.000 BTC mỗi loại.

Big Four Auditor KPMG tham gia xu hướng tài sản kỹ thuật số

Các tài sản như Bitcoin đang trở nên hấp dẫn hơn đối với các tập đoàn đang tìm cách đa dạng hóa lượng tiền mặt của họ trong môi trường lạm phát.

Kiểm toán viên “Big Four”, các hoạt động tại Canada của KPMG gần đây đã gia nhập hàng ngũ bằng cách thêm cả Bitcoin và Ethereum vào kho bạc doanh nghiệp của mình.

Theo Benjie Thomas, một đối tác quản lý tại KPMG Canada, quyết định thêm Bitcoin và Ether vào bảng cân đối kế toán phản ánh quan điểm của công ty rằng “tài sản tiền điện tử là một loại tài sản đang trưởng thành”.

Ông nói thêm rằng động thái này được thực hiện sau một “đánh giá rủi ro nghiêm ngặt” của ủy ban quản trị sau khi thấy các tổ chức tài chính lớn khác tiếp cận với ngành tài sản kỹ thuật số. tiếp tục thì đây có thể trở thành một hành động nổi bật hơn để thực hiện.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận