Một cặp vợ chồng đã bị buộc tội rửa tiền và lừa đảo sau vụ thu giữ 3,7 tỷ bảng Anh bị cáo buộc là bị đánh cắp Bitcoin.

Ilya Lichtenstein, 34 tuổi và Heather Morgan, 31 tuổi, cả hai đều đến từ New York , bị cáo buộc sử dụng danh tính giả để chuyển đổi Bitcoin thành các loại tiền kỹ thuật số khác, bị cáo buộc đã dành 5 năm để rửa bộ nhớ cache của tiền điện tử bị đánh cắp vào năm 2016.

Hàng triệu đô la được cho là đã được sử dụng để mua vàng và các token không thể thay thế, cùng với thẻ quà tặng của Walmart.

Hai vợ chồng đều bị các sĩ quan từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ giam giữ tại Manhattan vào hôm thứ Ba, sau cuộc điều tra liên quan đến các nhà điều tra từ Washington DC, New York, Chicago và Ansbach ở Đức. Họ sẽ phải đối mặt với một thẩm phán liên bang vào thứ Tư.

Morgan đã tự mô tả mình trên mạng như một nhà đầu tư, nghệ sĩ siêu thực, nhà thiết kế thời trang và “CEO badass”, và sản xuất nhạc rap dưới nghệ danh Razzlekhan. Trong một ca khúc, cô ấy tự gọi mình là “Cá sấu của Phố Wall” và cô ấy nói rằng bí danh rap của cô ấy dựa trên Thành Cát Tư Hãn “nhưng có nhiều nhạc điệu hơn”.

Vụ án bắt nguồn từ vụ trộm năm 2016 của một hacker gần 120.000 Bitcoin, trị giá 52 triệu bảng Anh. Giá trị của nó đã tăng lên đáng kể.

Thông báo về các cáo buộc, Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco cho biết: “Trong một nỗ lực vô ích để duy trì tính ẩn danh kỹ thuật số, các bị cáo đã rửa tiền bị đánh cắp thông qua một mê cung các giao dịch tiền điện tử”.

Họ bị cáo buộc “rửa số tiền thu được” 119.754 Bitcoin bị đánh cắp từ sàn giao dịch Bitfinex khi nó bị xâm phạm bởi một hacker đã thực hiện hơn 2.000 giao dịch trái phép.

Người ta nói rằng tiền tệ đã đi vào một ví kỹ thuật số dưới sự kiểm soát của Lichtenstein, với khoảng 25.000 Bitcoin sau đó được chuyển vào tài khoản của cặp đôi.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ cho biết họ đã thiết lập các tài khoản trực tuyến với ID giả và sử dụng các chương trình máy tính tự động, “thị trường darknet” và “chain hopping” để tách tiền khỏi Bitcoin, 94.000 trong số đó đã được thu hồi. Lichtenstein và Morgan bị buộc tội âm mưu lừa đảo Hoa Kỳ và âm mưu rửa tiền.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận