Thư ký các vấn đề kinh tế thảo luận về quy định tiền điện tử ở Ấn Độ

Thư ký các vấn đề kinh tế của Ấn Độ, Ajay Seth, được báo cáo đã chia sẻ sự tiến bộ của luật pháp tiền điện tử ở Ấn Độ trong một cuộc phỏng vấn với PTI, được công bố hôm thứ Sáu.

Một dự luật tiền điện tử đã được liệt kê để xem xét trong phiên họp mùa Đông của quốc hội nhưng nó đã không được chấp nhận. Nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đang nóng lòng chờ xem khi nào chính phủ Ấn Độ sẽ giới thiệu một dự luật tiền điện tử.

Trả lời câu hỏi về việc liệu chính phủ có đưa ra quy định về tiền điện tử trong phiên họp Ngân sách của quốc hội hay không, Bộ trưởng Kinh tế Seth nói:

Quy định hoặc lệnh cấm, bất kể đó là gì, phản ứng chính sách thích hợp đối với tài sản tiền điện tử đang được thực hiện.

Về thời điểm pháp luật về tiền điện tử sẽ được áp dụng, anh ấy trả lời: “Trong bao lâu? Tôi không thể đặt một ngón tay vào. Tôi không thấy điều này xảy ra trong phiên Ngân sách chắc chắn. Công việc được tiến hành.”

Bộ trưởng Kinh tế tiết lộ thêm những gì chính phủ Ấn Độ hiện đang làm trong việc hoàn thiện luật tiền điện tử.

Tại thời điểm này, chúng tôi đang tương tác với các bên liên quan khác nhau, đặc biệt là các bên liên quan về tổ chức chứ không phải các bên liên quan về tiền điện tử,” ông nói thêm chi tiết:

Liên hệ với các bên liên quan có nhiệm vụ về chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa, ổn định tài chính và kinh tế phát triển.

Chính sách tiền điện tử toàn cầu và các cuộc họp G20

Chính phủ Ấn Độ trước đây đã nói rằng luật tiền điện tử của đất nước sẽ có một cách tiếp cận cân bằng. Bộ trưởng Tài chính TV Somanathan tuần trước cho biết cách tiếp cận của chính phủ là tham khảo ý kiến ​​rộng rãi và cũng để xem xét những gì đang xảy ra trên phạm vi quốc tế về quy định tiền điện tử.

Bộ trưởng Kinh tế Seth nói với PTI rằng chính sách tiền điện tử của Ấn Độ sẽ không được hoàn thiện cho đến khi thảo luận tại các cuộc họp G20. Ông nhấn mạnh: “Bất cứ quy định nào được đưa ra, trừ khi có sự đồng thuận toàn cầu thì chúng sẽ không thành công. Nó có thể thành công 80% -90% nhưng nó sẽ không phải là một giải pháp toàn diện ”.

Bộ trưởng Kinh tế cho biết:

Tôi hy vọng rằng trong năm nay, cuộc thảo luận sẽ bắt đầu tại diễn đàn G20 về phản ứng toàn cầu thích hợp đối với tài sản tiền điện tử.

Cuộc họp đầu tiên của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G20 dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 17 tháng 2 dưới sự chủ trì của Indonesia. Cuộc họp thứ hai cho các giám đốc tài chính sẽ diễn ra vào tháng Tư và lần thứ ba vào tháng Bảy.

Seth cũng xác nhận rằng đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ấn Độ (CBDC), sẽ được phát hành bởi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), sẽ thành hiện thực vào năm 2022-23 theo thông báo của bộ trưởng tài chính trong bài phát biểu về Ngân sách của bà.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận