“Tiền điện tử đã được phát triển đặc biệt để vượt qua hệ thống tài chính được quản lý và nó tương tự hoặc thậm chí tệ hơn các kế hoạch của Ponzi,” Phó thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) T Rabi Sankar cho biết vào thứ Hai.

“Tiền điện tử không thể được định nghĩa như một loại tiền tệ, tài sản hoặc hàng hóa; chúng không có dòng tiền cơ bản, chúng không có giá trị nội tại; rằng chúng giống với Lược đồ Ponzi, và thậm chí có thể tồi tệ hơn,” Sankar nói trong khi phát biểu tại một sự kiện do Hiệp hội Ngân hàng Ấn Độ tổ chức.

Kế hoạch Ponzi là một hình thức lừa đảo thu hút các nhà đầu tư và trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư trước đó bằng tiền từ các nhà đầu tư mới. Nó có ít hoặc không có thu nhập hợp pháp.

“Chúng tôi đã thấy rằng công nghệ tiền điện tử được củng cố bởi một triết lý nhằm trốn tránh sự kiểm soát của Chính phủ. Tiền điện tử đã được phát triển đặc biệt để vượt qua hệ thống tài chính được quản lý. Đây là lý do đủ để đối xử với họ một cách thận trọng,” ông nói.

Phó thống đốc RBI cho biết có những lý do chính đáng để giữ tiền điện tử tránh xa hệ thống tài chính chính thức.

“Chúng làm suy yếu tính liêm chính về tài chính, đặc biệt là chế độ KYC và các quy định AML/CFT và ít nhất là có khả năng tạo điều kiện cho các hoạt động chống đối xã hội. Về cơ bản hơn, chúng có thể (và nếu được phép rất có thể sẽ) phá hủy hệ thống tiền tệ, cơ quan quản lý tiền tệ, hệ thống ngân hàng và khả năng kiểm soát nền kinh tế nói chung của Chính phủ,” ông nói.

“Chúng đe dọa chủ quyền tài chính của một quốc gia và khiến quốc gia đó dễ bị thao túng chiến lược bởi các công ty tư nhân tạo ra các loại tiền tệ này hoặc Chính phủ kiểm soát chúng. Tất cả những yếu tố này dẫn đến kết luận rằng cấm tiền điện tử có lẽ là lựa chọn khuyến khích nhất mở đối với Ấn Độ,” Phó Thống đốc RBI nói thêm.

Ông nói thêm rằng RBI đã kiểm tra các lập luận được đưa ra bởi những người ủng hộ rằng tiền điện tử nên được quản lý và nhận thấy rằng không ai trong số chúng chịu được sự giám sát cơ bản.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận