Phí giao dịch Ethereum giảm xuống thấp nhất kể từ tháng 7, dữ liệu cho thấy

Nền tảng phân tích trên chain Santiment  báo cáo rằng phí giao dịch mạng Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7 năm 2021. Giá Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất là 2.857 đô la vào ngày 12 tháng 2 trước khi phục hồi nhẹ lên 2.927 đô la, nơi nó hiện đang giao dịch.

Theo Santiment, phí trung bình của Ethereum đã giảm xuống dưới 3 đô la, cho thấy nhu cầu giao dịch Ethereum vẫn ở mức thấp. Chi phí giao dịch thấp hơn và khả năng mở rộng tăng lên được kỳ vọng sẽ cải thiện triển vọng nhà đầu tư của Ethereum. Do đó, phí thấp thường làm tăng khả năng giá Ethereum bị trả lại.

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin gần đây đã thảo luận về một “đợt hard fork trong tương lai gần” sẽ bao gồm “các giao dịch mang theo blob”. Mặc dù Ethereum Layer 1 có thể tiếp tục đắt đỏ, nhưng khả năng mở rộng được cải thiện và các zero-knowledge (zk) có thể cung cấp cho người dùng mức phí thấp nhất. Người dùng cuối cùng sẽ chỉ dựa vào các bản sao zk thay vì tương tác trực tiếp với mạng Ethereum.

Trước khi sharding, giải pháp được đề xuất sẽ cung cấp giải pháp tạm thời giảm bớt các lo ngại về khả năng mở rộng và phí giao dịch khi cuộn lên Layer 2.

Theo các chuyên gia, đề xuất “giao dịch mang block” mới có thể được thông qua trong hard fork Thượng Hải. Theo Buterin, cấu trúc giao dịch mới sẽ được liên kết với blcok beacon và các cơ chế đồng thuận.

Giá Ethereum

Giá Ethereum đã tăng lên mức cao nhất là $ 3.284 vào ngày 10 tháng 2 trước khi bị từ chối. ETH sau đó đã giảm xuống dưới mức tâm lý 3.000 đô la để đánh dấu mức thấp nhất là 2.857 đô la vào ngày 13 tháng 2 trước khi phục hồi nhẹ. Tuy nhiên, nếu áp lực mua tăng lên, giá của Ethereum có thể hướng tới mốc 3.123 USD tiếp theo.

Ngoài ra, nếu bán được lợi nhuận, tuyến phòng thủ đầu tiên đối với giá Ethereum là $2,855. Chỗ đứng bổ sung có thể xuất hiện ở mức $2,772 và sau đó là $2,722.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận