Pool có thể là loại hình đầu tiên cắt giảm dịch vụ cho người dùng Nga.

Flexpool, nhóm khai thác Ethereum lớn thứ năm thế giới, có thể trở thành công ty đầu tiên cắt dịch vụ cho người dùng Nga sau khi đất nước này xâm lược Ukraine .

Động thái này được thực hiện nhằm thể hiện tình đoàn kết với Ukraine.

Người phát ngôn của Flexpool cho biết trong một thông báo vào tối thứ Năm trên kênh Telegram chính thức của họ: “Chúng tôi thường không can dự vào chính trị mặc dù quan điểm cá nhân của chúng tôi là một công ty. Tuy nhiên, điều này vĩ đại hơn chính trị, vĩ đại hơn bất kỳ ai. Đây là cuộc chiến có thể kết thúc thế giới. Nó chắc chắn đang kết thúc cuộc sống của nhiều người vô tội ở Đông Âu.”

Nhóm này không muốn thu lợi nhuận từ cuộc khủng hoảng hoặc tài trợ gián tiếp cho nó, vì vậy họ đang hủy tất cả các dịch vụ đối với các địa chỉ IP của Nga và thanh toán số dư chưa thanh toán cho những người dùng bị ảnh hưởng, thông báo cho biết, kèm theo lời xin lỗi tới các thợ kai thác Nga.

Flexpool là nhóm khai thác ether lớn thứ năm thế giới, theo trang web miningpoolstats.com. Đây có lẽ là lần đầu tiên cắt quyền truy cập của người Nga trong bối cảnh khủng hoảng an ninh.

Hiveon, tổ chức lớn thứ hai, đã đăng một thông điệp đoàn kết với Ukraine trên kênh Telegram của mình, nói rằng họ “không thể tránh xa bạo lực ở Ukraine”, nhưng không thông báo bất kỳ hành động nào.

Người dùng Reddit đã chỉ ra rằng các thợ đào có thể sử dụng virtual private networks (VPN) hiệu quả để vượt qua các hạn chế của Flexpool.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận