‘Tôi đã sai, chúng ta cần tiền điện tử’

Người tạo ra Ruby on Rails, David Heinemeier Hansson (DHH), đã thừa nhận rằng ông đã sai về bitcoin và tiền điện tử.

Ruby on Rails, hay Rails, là một khung ứng dụng web phía máy chủ được viết bằng Ruby theo Giấy phép MIT. Hansson, một lập trình viên người Đan Mạch, cũng là đối tác của công ty phát triển phần mềm dựa trên web Basecamp.

Hansson đã chỉ ra lý do tại sao anh ấy thay đổi suy nghĩ của mình về bitcoin và tiền điện tử trong một bài báo có tiêu đề “Tôi đã sai, chúng ta cần tiền điện tử,” được xuất bản hôm thứ Hai.

“Phải nói rằng tôi đã hoài nghi về Bitcoin,” Hansson bắt đầu, lưu ý rằng ông đã lên án bitcoin kể từ đầu những năm 2010. Anh ấy viện dẫn nhiều lý do cho sự phản đối của mình, bao gồm “mức tiêu thụ năng lượng kỳ cục của Bitcoin, phí giao dịch vô lý và thông lượng thấp” và “gian lận” Tether.

Tuy nhiên hiện nay, lập trình viên giải thích rằng anh ta có thể thấy những lợi ích của bitcoin và tiền điện tử ở các quốc gia như Venezuela, Trung Quốc hoặc Iran, nhưng số lượng lớn các công cụ thúc đẩy bitcoin đang “sống trong các nền dân chủ phương Tây ổn định được điều hành bởi pháp quyền.”

Tuy nhiên, những sự kiện gần đây ở Canada đã khiến ông thay đổi ý định, khi chính phủ Trudeau viện dẫn Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp để chấm dứt cuộc biểu tình của những người lái xe tải Freedom Convoy. Một trong những điều khoản mà Đạo luật đưa ra là cho phép các tổ chức tài chính và sàn giao dịch tiền điện tử đóng băng tài khoản ngân hàng và ví tiền điện tử liên quan đến cuộc biểu tình mà không có hậu quả nào.

Hansson nói: “Một vài tháng trước, tôi sẽ không thấy đáng tin cậy nếu bạn nói một cuộc biểu tình ôn hòa kéo dài ba tuần ở Canada có thể dẫn đến thiết quân luật, tài khoản ngân hàng bị đóng băng và luật tài trợ khủng bố được sử dụng để săn lùng các nhà tài trợ phản đối. Không thể tin được sau đó, không thể phủ nhận bây giờ.”‘

“Điều này là điên. Hoàn toàn thích thú. Thật kinh khủng,” anh mô tả tình hình.

“Pháp có thực sự khác Canada không? Là Áo? Là Đan Mạch? Đây là một lời cảnh tỉnh thực sự,” anh thốt lên.

“Tôi vẫn không thể tin rằng đây là cuộc biểu tình chứng minh rằng mỗi Bitcoin đều là một nhà tiên tri. Và đối với tôi, tôi phải cắt một miếng bánh khiêm tốn và thừa nhận rằng tôi đã sai về sự cần thiết cơ bản của tiền điện tử trong các nền dân chủ phương Tây,”” Hansson thừa nhận và kết luận:

“Rõ ràng với tôi bây giờ là tôi đã quá vội vàng để loại bỏ hoàn toàn tiền điện tử trên cơ sở tất cả những điều sai trái với nó vào lúc này. Nó hiện là cách tốt nhất của chúng tôi trong việc bảo vệ.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận