El Salvador đang trải qua một sự gia tăng về du lịch sau khi nước này thông qua luật bitcoin vào mùa thu năm 2021 và đưa tiền điện tử đấu thầu hợp pháp.

Bộ trưởng Du lịch Morena Valdez cho biết lượng khách du lịch thực tế đã vượt dự báo trước đó 30%. Quốc gia này đã dự kiến ​​1,1 triệu du khách như một phần của sự phục hồi của ngành nhưng đã nhận được tổng cộng 1,4 triệu.

“Chúng tôi đã dự tính 800.000 đô la ngoại hối, nhưng chúng tôi đã thu được hơn 1.400 triệu đô la thu nhập bằng ngoại tệ.”

Valdez nói với hãng tin địa phương El Salvador News English.

Nhân khẩu học của khách du lịch cũng đang thay đổi với hơn 60% trong số họ đến từ Mỹ hiện nay, theo Bộ trưởng. Trong quá khứ, phần lớn khách du lịch đến từ các nước Mỹ Latinh lân cận.

GDP ghi kỷ lục vào năm 2021

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tweet vào ngày 20 tháng 2 rằng tăng trưởng GDP của đất nước đã đạt 10,8% vào năm 2021. Ông nói thêm rằng đất nước chưa bao giờ đạt mức tăng trưởng hai con số trong GDP trước năm 2021.

Bukele tiếp tục rằng xuất khẩu đã tăng 13% trong tháng Giêng so với năm trước đó và ám chỉ một năm tăng trưởng hai con số nữa trong GDP của đất nước.

Tổng thống Salvador đã chào hàng Bitcoin như một cách để gửi ngân hàng cho dân số đất nước, 70% trong số đó là không có ngân hàng. Ông cũng nói rằng tiền điện tử cho phép người dân Salvador gửi và nhận kiều hối với tốc độ rẻ hơn và nhanh hơn.

Kiều hối hiện chiếm khoảng 22% GDP của đất nước.

Áp lực nước ngoài

Kể từ khi áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, quốc gia này đã phải chịu áp lực thay đổi hướng đi từ các thực thể nước ngoài khác nhau.

Gần đây nhất, hội đồng quản trị của IMF đã thúc giục quốc gia này đảo ngược lập trường về việc xem xét đấu thầu hợp pháp bitcoin. Cơ quan giám sát nói rằng tiền điện tử hiện có nguy cơ cao đối với sự ổn định kinh tế.

Hoa Kỳ cũng đã cảnh giác với việc áp dụng bitcoin của đất nước. Tuần trước, các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã kêu gọi chính phủ bắt đầu một cuộc điều tra về những rủi ro mà nền kinh tế của họ phải đối mặt từ động thái của quốc gia Mỹ Latinh.

Bukele đã phản ứng với tin tức bằng cách tweet rằng các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ không nên can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

“Được rồi … Bạn có 0 quyền tài phán đối với một quốc gia có chủ quyền và độc lập.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận