Các ví đã trao đổi hơn 25 tỷ đô la NFT vào năm 2021, đây là một minh chứng cho sự tăng trưởng theo cấp số nhân mà các NFT đã trải qua bất chấp những suy đoán và hiểu biết ít về công nghệ blockchain cũng như việc thiếu các đối tượng vật lý / nghệ thuật trong một số trường hợp.

Khả năng đảm bảo hồ sơ không thể xóa, theo dõi, xác minh và chuyển quyền sở hữu trong thời gian thực và với chi phí thấp, không có trung gian, đang mở rộng ranh giới của thế giới sáng tạo.

Sự đổi mới và sáng tạo của châu Phi có tác động quan trọng đến văn hóa đại chúng và các xu hướng chính, từ ảnh meme, ảnh gif cho đến các điệu nhảy được lan truyền mạnh mẽ.

Thiên tài sáng tạo của châu Phi là người đặt ra các xu hướng văn hóa, nhưng người ta cũng nói rằng các đổi mới liên tục được khai thác. Bất chấp rủi ro đối với các cộng đồng ít truy cập internet, điều này mang lại cho người châu Phi và các cộng đồng da đen trên khắp thế giới cơ hội hiếm có để sử dụng NFTs để tạo ra sự thịnh vượng của người da đen và bảo vệ di sản văn hóa của người da đen.

Việc thiếu tài liệu chắc chắn cũng đã dẫn đến sự mất mát của các nền văn hóa châu Phi. Dưới dạng NFT, blockchain cung cấp cho cộng đồng châu Phi một phương pháp duy nhất để bảo mật, bảo vệ và quảng bá các đồ tạo tác và nghệ thuật của châu Phi.

Sử dụng NFT, các cộng đồng châu Phi có thể đảm bảo di sản của họ, bảo vệ quyền nghệ thuật của họ và tạo ra tiền bản quyền dài hạn.

Như đã nêu trong Hiến pháp Nigeria (đã được sửa đổi), mục 21 quy định rằng người Nigeria có quyền phát triển, quảng bá và sử dụng nền văn hóa của họ như những công cụ để thúc đẩy bản sắc và đoàn kết dân tộc.

Văn hóa biến đổi xã hội, đó là một trong những lợi ích của việc bảo tồn di sản văn hóa.

Khi NFT đã trở thành xu hướng chủ đạo ở Nigeria, một sáng kiến ​​đã được đưa ra thông qua NFT để nâng cao nhận thức về Mặt nạ ngà voi Benin trực tuyến và thúc đẩy cuộc đối thoại toàn cầu về Benin Bronzes, những mảnh đang tranh chấp cần được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của chúng.

Với 1.897 NFT, bộ sưu tập Benin Bronze tập trung vào một trong ba mặt nạ Benin Ivory đồng thời thúc đẩy các kết nối xã hội nhằm nâng cao nhận thức về Benin Bronzes.

Metaverse sẽ cho phép người sở hữu và công chúng có trải nghiệm trực tiếp về Vương quốc Benin cổ đại đã bị phá hủy và biến mất trong thời gian bằng cách sử dụng công nghệ web 3.

Như đã nói, di sản cung cấp một bản sắc và cảm giác gắn kết cho các cộng đồng, đặc biệt là khi bất ổn kinh tế phá vỡ bản sắc đó.

Bất chấp tương lai không chắc chắn của chúng, NFT sẽ tiếp tục được tranh luận trong tương lai. Điều đó đang được nói, NFTs đang cung cấp cho những người sáng tạo như vậy, một cơ hội để xác thực công việc của họ và kiếm tiền từ sự sáng tạo của họ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận