Neobank Atom đã huy động được hơn 100 triệu đô la do tập đoàn ngân hàng Tây Ban Nha BBVA và giám đốc đầu tư Toscafund dẫn đầu, theo một thông cáo báo chí. Công ty cho biết vòng đàm phán định giá ngân hàng neo ở mức 590 triệu đô la và là một bước tiến quan trọng đối với việc niêm yết công khai của nó.

Atom là một phần của nhóm các ngân hàng thách thức châu Âu nổi lên sau hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính. Họ đã tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư với việc Monzo tăng 500 triệu đô la vào tháng 12 với mức định giá 4,5 tỷ đô la và Revolut huy động 800 triệu đô la với mức định giá 33 tỷ đô la vào tháng 7.

So với Monzo và Revolut, Atom được biết đến với việc tập trung vào thị trường cho vay. Ngân hàng cho biết họ đã thông qua hơn 4 tỷ USD tiền hoàn tất thế chấp và hơn 1 tỷ USD cho vay các doanh nghiệp nhỏ vào năm 2021.

Giám đốc điều hành Mark Mullen cho biết: “Các nhà đầu tư của chúng tôi hiện đang ủng hộ sự tăng trưởng liên tục của chúng tôi. phát triển doanh nghiệp của riêng họ, và – trong thời điểm chi phí tăng nhanh – tiết kiệm cho tương lai. “

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận