Một nhóm trao đổi tiền điện tử và những người tham gia thị trường khác đã ra mắt một tổ chức vào thứ Hai mà họ hy vọng sẽ thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Liên minh toàn vẹn thị trường tiền điện tử đã ban hành một cam kết có chữ ký của 17 thành viên để chống lại gian lận và thao túng và đảm bảo thị trường kỹ thuật số công bằng.

“Chúng tôi đồng ý rằng, bất kể các yêu cầu pháp lý như thế nào, hoạt động thị trường cần được xem xét và giám sát trên cơ sở liên tục hợp lý nhằm mục đích phát hiện và loại bỏ hành vi thao túng thị trường và lạm dụng thị trường không công bằng,” cam kết nêu rõ. “Các trường hợp gian lận và thao túng rõ ràng là bất hợp pháp và chúng tôi sẽ cam kết ngăn chặn những hoạt động này trong khả năng có thể.”

Khi giao dịch tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đưa ra những lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã gọi thị trường tiền điện tử là “Miền Tây hoang dã”.

Kathy Kraninger, phó chủ tịch phụ trách các vấn đề pháp lý của Solidus Labs, một thành viên sáng lập của nhóm, cho biết tổ chức mới “theo đúng nghĩa đen là một liên minh sẵn sàng phản bác lại câu chuyện cho rằng thị trường tài sản kỹ thuật số là miền Tây hoang dã”. “Đó là về việc làm những điều đúng đắn cho khách hàng và người dùng của bạn ngay cả khi có sự không chắc chắn về quy định.”

Nhóm không phản đối quy định nhưng muốn giúp định hình nó.

Kraninger nói: “Chúng tôi cam kết đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường. Chúng tôi muốn thấy một hệ sinh thái tiền điện tử an toàn và được quản lý hợp lý.”

Liên minh không phải là một hiệp hội thương mại và sẽ không vận động hành lang với tư cách là một nhóm thành viên. Nhưng các thành viên cá nhân của nó có thể là một phần trong nỗ lực giáo dục các nhà lập pháp và quản lý về thị trường tiền điện tử, Kraninger nói.

Khi nhu cầu về tiền điện tử tăng lên, các cố vấn tài chính đang nhận được nhiều câu hỏi hơn từ khách hàng và khách hàng của họ. Các thành viên của liên minh hy vọng sẽ trở thành những người tham gia thị trường tiền điện tử đáng tin cậy.

Kraninger, người có công ty hợp tác với các nhà môi giới và sàn giao dịch để thực hiện các chương trình quản lý rủi ro và tuân thủ tiền điện tử cho biết: “Chúng tôi đang giúp thiết lập một ranh giới trong thị trường này để các nhà môi giới và quản lý tài sản có thể hiểu cách thị trường vận hành. Chúng tôi đang cố gắng thiết lập một phần của hệ sinh thái dễ tuân theo quy định hơn.”

Liên minh sẽ “khuyến khích nhiều công ty hơn thực hiện cam kết và thể hiện cam kết về tính toàn vẹn của thị trường,” nhóm cho biết trong một tuyên bố. Nó cũng có kế hoạch cung cấp các chương trình đào tạo, chia sẻ các phương pháp hay nhất, phát triển các tiêu chuẩn và làm việc cùng nhau trong việc giám sát thị trường.

Kraninger nói: “Chúng tôi muốn đây là một nền tảng để chia sẻ, nâng cao nhận thức và giáo dục.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận