Kevin O’Leary, một nhà đầu tư Shark Tank và doanh nhân người Canada, đã so sánh các khoản đầu tư Bitcoin với việc nắm giữ một vị trí của Microsoft hoặc Yahoo. Theo O’Leary, Bitcoin (BTC/USD) là một đồng coin, tiền tệ hoặc phần mềm.

Bitcoin giống như đầu tư vào các công ty lớn

O’Leary đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với tiền điện tử chính mặc dù giá đang giảm mạnh. Trong một bài đăng trên Twitter gần đây , O’Leary nói rằng việc nắm giữ Bitcoin trong danh mục đầu tư tương đương với việc nắm giữ cổ phiếu của một số gã khổng lồ công nghệ lớn nhất như Microsoft và Yahoo.

Đây không phải là lần đầu tiên ai đó so sánh Bitcoin với các công ty công nghệ hàng đầu. Năm 2021, Anthony Scaramucci, người sáng lập SkyBridge Capital, nói rằng Bitcoin giống như Amazon, Facebook và Google.

Trong năm qua, các nhà đầu tư truyền thống đã thay đổi quan điểm về việc đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ vào Bitcoin. Vào năm 2019, O’Leary là một người hoài nghi Bitcoin lớn, nói rằng tài sản kỹ thuật số là “vô giá trị” và là một “loại tiền tệ vô dụng”.

O’Leary bắt đầu thay đổi lập trường của mình vào đầu năm ngoái, nói rằng ông không còn chống lại tài sản và tôn trọng nó. Kể từ đó, ông ấy đã đầu tư vào Bitcoin và ông ấy đã phân bổ 3% danh mục đầu tư của mình vào Bitcoin. Ông ấy đã tuyên bố rằng ông ấy sẽ đầu tư vào Bitcoin lâu dài và thậm chí ông ấy đã lập luận rằng không có loại tiền điện tử nào khác có tiềm năng vượt qua vốn hóa thị trường của Bitcoin.

O’Leary thấy Bitcoin ở mức 300 nghìn đô la

O’Leary vẫn lạc quan về giá Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn với Stansberry Research, nhà đầu tư này nói rằng giá Bitcoin có thể đạt 300.000 USD trong ba năm. Tuy nhiên, ông cho rằng những khoản lợi nhuận như vậy sẽ dựa vào khuôn khổ quy định do các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ đặt ra. Một khuôn khổ pháp lý rõ ràng sẽ thu hút nhiều tổ chức hơn tham gia vào lĩnh vực này.

Ông ấy nói: “Vào một thời điểm nào đó trong hai đến ba năm tới, cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ đưa ra tuyên bố về tiền điện tử. Một khi điều đó xảy ra, nếu tôi có quỹ nhà nước hoặc kế hoạch nghỉ hưu, có lẽ tôi sẽ phân bổ từ một đến ba phần trăm cho nó.”

O’Leary cho biết ông sẽ tiếp tục sử dụng Bitcoin nếu các quy định được áp dụng ở Mỹ. Ông nói thêm rằng nếu các tổ chức tham gia, tài sản có thể tăng lên mức 300.000 đô la.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận