Vào thứ Sáu, Raja M. Koduri, Phó chủ tịch cấp cao của nhóm đồ họa và hệ thống máy tính tăng tốc tại Intel, đã tuyên bố ý định của họ là đóng góp vào sự phát triển của công nghệ blockchain, bắt đầu bằng việc giới thiệu các máy gia tốc khai thác tiền điện tử tiết kiệm năng lượng sẽ được phát hành trong năm nay. . Trước đó, Intel đã tuyên bố sẽ công bố thế hệ tiếp theo của máy khai thác vi mạch tích hợp ứng dụng cụ thể tại Hội nghị quốc tế về vi mạch trạng thái rắn tiếp theo vào cuối tháng này.

Công ty cũng sẽ thành lập một Hội nghị mạch thể rắn quốc tế mới trong bộ phận của Koduri. Nó sẽ chịu trách nhiệm xây dựng các nền tảng silicon tùy chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất khai thác blockchain và thiết kế siêu máy tính.

Ngoài ra, công ty tin rằng những đổi mới về mạch của họ sẽ cung cấp một máy gia tốc blockchain có hiệu suất tốt hơn 1000 lần trên mỗi watt hoặc năng lượng được sử dụng trên mỗi đơn vị thời gian, so với các GPU chính được sử dụng để khai thác mạng blockchain sử dụng mã hóa SHA-256. Về sự phát triển, Intel cho biết:

Argo Blockchain, BLOCK (trước đây gọi là Square) và Cơ sở hạ tầng GRIID là một trong những khách hàng đầu tiên của chúng tôi cho sản phẩm sắp ra mắt này. Kiến trúc này được thực hiện trên một miếng silicon nhỏ để có tác động tối thiểu đến việc cung cấp các sản phẩm hiện tại.”

Intel đã có một mối quan hệ kỳ quặc, không rõ ràng với không gian tiền điện tử trong những năm qua. Độ khó của việc khai thác Bitcoin đã tăng lên đến mức ASIC được yêu cầu so với GPU để có cơ hội sinh lời. Đối với khai thác Ethereum, NVIDIA và AMD hiện đang thống trị lĩnh vực với GPU của họ được bán hàng loạt cho các thợ đào địa phương. Trước khi tiết lộ phần cứng khai thác Bitcoin của mình, Intel đã không thấy có nhiều hành động trong không gian tiền điện tử, ngoài việc nắm giữ một lượng nhỏ cổ phần của Coinbase vào năm ngoái.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận