Các dịch vụ theo dõi blockchain của bên thứ ba đã báo cáo sự sụt giảm nhanh chóng trong hoạt động của người dùng trên OpenSea sau vụ trộm NFT trị giá 3 triệu đô la diễn ra ba ngày trước, theo Bloomberg. Nền tảng này đã hoạt động trong hai ngày để vô hiệu hóa cuộc tấn công và bảo vệ tiền của người dùng.

Trong khi hoạt động trên nền tảng giảm ít nhất 20%, khối lượng giao dịch bảy ngày trên nền tảng này đã giảm 37%, theo DappRadar.

Một hacker ẩn danh đã đánh cắp ít nhất 254 token từ thị trường NFT lớn nhất bằng cách chia sẻ một email độc hại yêu cầu người dùng chuyển tài sản của họ sang một hợp đồng thông minh mới. Ít nhất 17 nhà giao dịch lớn đã ký hợp đồng, đó là một cách trực tiếp để cấp quyền truy cập vào các NFT của một người cho người khác.

Theo Giám đốc điều hành của OpenSea, tổng giá trị số token bị đánh cắp là 1,7 triệu đô la, nhưng các nhà nghiên cứu độc lập đã tuyên bố thiệt hại thực sự mà tin tặc gây ra có thể dao động từ 2 triệu đến 3 triệu đô la.

Tin tặc hoặc các tin tặc đã sử dụng nền tảng đối thủ là LookRare để bán các token bị đánh cắp, bao gồm các phần có giá trị từ bộ sưu tập Bored Apes NFT, với giá hơn 650.000 đô la.

Thương nhân rời đi

Sau khi cộng đồng NFT tham gia vào toàn bộ tình huống, một số lượng lớn người dùng đã nói rằng họ sẽ rời khỏi nền tảng, điều này đang được xác nhận bởi các dịch vụ theo dõi phi tập trung. Gần 230.000 người dùng đã rời khỏi nền tảng trong bảy ngày qua, trong khi khối lượng giao dịch trên nền tảng LookRare đã tăng từ 5 triệu đô la lên 25 triệu đô la trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 2 đến ngày 23 tháng 2.

Giám đốc Công nghệ Nadav Hollande tuyên bố rằng vụ việc sẽ nâng cao nhận thức về tính bảo mật của các tài sản được lưu giữ trên nền tảng, nhưng đồng thời, ông cũng thừa nhận rằng việc khai thác có thể xảy ra do quá trình di chuyển hợp đồng đang diễn ra.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận