Cơ quan giám sát của Thành phố đã bị giám đốc công ty tiền điện tử lớn nhất của Anh chỉ trích sau khi ông cho rằng Vương quốc Anh đang tụt hậu so với các anh em họ ở EU. 

Peter Smith, giám đốc điều hành của Blockchain.com, nói với The Telegraph rằng Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã thực hiện “cách tiếp cận quản lý rủi ro” hạn chế sự đổi mới.

Smith đã chỉ trích FCA vì đã hạn chế tiến độ trong lĩnh vực, sau khi nó áp đặt một số cuộc đàn áp đối với các nhà môi giới tiền điện tử, bao gồm luật rửa tiền nghiêm ngặt và các hạn chế tài trợ.

Thay vào đó, ông ca ngợi các cơ quan quản lý ở Ireland và Đức vì đã tạo ra các khuôn khổ và giấy phép cho phép các công ty hoạt động hiệu quả hơn.

Blockchain.com được cho là đang tìm cách gây quỹ với mức định giá 20 tỷ đô la (15 tỷ bảng Anh) và công nghệ của nó cho phép người dùng mua, bán và lưu trữ các loại tiền điện tử như Bitcoin.

76 triệu người dùng đã mở ví trên Blockchain.com và công ty cho biết họ đã xử lý các giao dịch trị giá hàng nghìn tỷ đô la – một phần ba tổng chi tiêu Bitcoin. 

Theo Cảnh sát Thành phố Luân Đôn, bất chấp sự lên án của Smith, gian lận tiền điện tử đã gây thiệt hại hơn 146 triệu bảng Anh (200 triệu đô la) ở Anh vào năm ngoái, theo Cảnh sát Thành phố Luân Đôn và đó là mức tăng 30% so với năm 2020.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận