Giám đốc điều hành Uber Technologies, Dara Khosrowshahi gần đây đã đưa ra tuyên bố rằng công ty chia sẻ xe sẽ chấp nhận tiền điện tử trong tương lai khi ngành này trở nên “thân thiện với môi trường” và ít tốn kém hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Khosrowshahi nói rằng công ty sẽ “đến một lúc nào đó” chấp nhận tiền điện tử, nhưng thừa nhận rằng họ vẫn còn e ngại về vấn đề này vì “cơ chế trao đổi của tiền điện tử rất đắt”, nói thêm rằng phương pháp như vậy cũng “không tốt cho môi trường.”

Khosrowshahi nói rằng Uber vẫn đang đánh giá việc tích hợp thanh toán tiền điện tử cho các dịch vụ đi chung xe của mình, dịch vụ có dấu ấn toàn cầu.

Liệu Uber có chấp nhận tiền điện tử trong tương lai không? Hoàn toàn có thể. Vào một thời điểm nào đó. Đây không phải là điểm đúng, nhưng chúng tôi sẽ làm,” Khosrowshahi lưu ý.

Giám đốc điều hành lưu ý rằng Bitcoin, cùng với các loại tiền điện tử khác, đã trở nên có giá trị theo thời gian. Khosrowshahi đã được biết đến như một người ủng hộ Bitcoin sớm. Trong nhiệm kỳ 12 năm của mình với Expedia, một nền tảng đặt vé du lịch, Khosrowshahi đã biến nền tảng này trở thành một trong những thương gia chính thống đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán vào năm 2014.

Khosrowshahi nói: “Tôi nghĩ ngay bây giờ những gì chúng ta thấy với bitcoin và một số [tiền điện tử] khác là chúng khá có giá trị như một kho lưu trữ giá trị. Khi cơ chế trao đổi trở nên ít tốn kém hơn, trở nên thân thiện với môi trường hơn, tôi nghĩ bạn sẽ thấy chúng tôi nghiêng về tiền điện tử nhiều hơn một chút.” 

Uber chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chắc chắn nào về vấn đề này ngoài những điều mà người đứng đầu của hãng đã đề cập. Kể từ khi thành lập, Uber đã không thực hiện bất kỳ động thái nào trong không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, đáng chú ý là người đồng sáng lập Uber, Oscar Salazar, đã chuyển sang ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách thành lập Voyager, một sàn giao dịch tiền điện tử, vào tháng 7 năm 2018.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận