Cơ quan của Liên hợp quốc về công nghệ truyền thông đã phê duyệt khung kỹ thuật NFT do Tencent Holdings đứng đầu.

Sáng kiến ​​tiêu chuẩn đầu tiên được LHQ phê duyệt về NFTs

Một phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, sáng kiến ​​này được cho là dự án tiêu chuẩn đầu tiên được Liên hợp quốc phê duyệt cho các NFT. Dự án cũng được hỗ trợ bởi Ant Group và các công ty lớn khác.

Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã đưa ra một tín hiệu xanh cho dự án được mệnh danh là “khung kỹ thuật cho các dịch vụ thu thập kỹ thuật số dựa trên blockchain”. Ở Trung Quốc, NFT được biết đến rộng rãi với tên gọi “đồ sưu tầm kỹ thuật số” để tránh những lời chỉ trích xung quanh NFTs thích hợp tiền điện tử đang phát triển.

“Tiêu chuẩn quốc tế sẽ tiêu chuẩn hóa kiến ​​trúc kỹ thuật, quy trình kỹ thuật, yêu cầu chức năng và yêu cầu bảo mật của các dịch vụ thu thập kỹ thuật số dựa trên blockchain,” báo cáo viết.

Gã khổng lồ giải trí Trung Quốc Tencent nói với tờ South China Morning Post rằng họ dự kiến ​​sẽ hoàn thành bản thảo đầu tiên của dự án vào cuối năm 2022.

Dự án được hỗ trợ bởi các trường đại học lớn khác bao gồm Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc, Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh và Phòng thí nghiệm Zhijiang.

NFT Frenzy của Trung Quốc

Các NFT đã trở thành nạn nhân thường xuyên của những lời chỉ trích trong nước. Tháng 9 năm ngoái, Securities Times, một tờ nhật báo của Trung Quốc, đã đăng một bài viết quan điểm, chỉ trích NFTs là “cường điệu”.

Bài báo cho biết NFTs là một “bong bóng lớn”, trích dẫn ví dụ về việc Justin Sun mua một hình đại diện kỹ thuật số cho NFT với giá 10,5 triệu đô la Mỹ và giá của tác phẩm NFT Beeple. Nó gợi ý rằng NFT nên phục vụ “nền kinh tế thực” bằng cách mã hóa tài sản thực tế.

Trong khi đó, những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc như Alibaba đang khai thác cơn sốt NFT chẳng hạn như sự ra mắt của bánh trung thu NFT – một món ăn nhẹ để chào mừng lễ hội mùa thu của Trung Quốc. Mặt khác, Alipay đã bán được tổng cộng 160.000 tác phẩm nghệ thuật NFT.

Tháng trước, Blockchain Services Network (BSN) do nhà nước hậu thuẫn cho biết họ đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho các bộ sưu tập kỹ thuật số giống NFT. Nền tảng cho biết nó sẽ không thể tương tác với NFT được tạo trên blockchain công khai Ethereum hoặc Solana và sẽ không chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán.

Điều này là do, với lập trường của chính phủ Trung Quốc về tiền điện tử, các gã khổng lồ công nghệ và các công ty Trung Quốc khác đang sử dụng nó một cách an toàn trên NFT cho đến nay.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận