Tổ chức phi lợi nhuận và quản lý của Cosmos, Quỹ Interchain (ICF), đã công bố sự ra mắt của Tài khoản Interchain, một giao thức dựa trên Truyền thông Liên chuỗi (IBC).

Nâng cấp phần mềm lớn nhất lên Hệ sinh thái Cosmos 

Theo thông báo chính thức được chia sẻ với CryptoPotato, bản cập nhật mới nhất của Cosmos sẽ cho phép toàn bộ blockchain kiểm soát tài khoản trên một chuỗi riêng biệt. Việc phát hành Tài khoản Interchain có nghĩa là người dùng sẽ có thể truy cập toàn bộ Interchain với sự trợ giúp của tài khoản Cosmos Hub duy nhất của họ.

Cho đến nay, IBC đã kích hoạt 38 dự án, một số dự án – Terra, CryptoOrg và Gravity Bridge. Chỉ trong tháng qua, hệ sinh thái IBC đã vượt quá 8,4 triệu lượt chuyển.

Mục tiêu chính đằng sau Tài khoản Interchain là cho phép một blockchain truy cập vào các đặc tính ứng dụng của một blockchain khác, có thể ở dạng cổ phần, bỏ phiếu, hoán đổi token, v.v.

Tận dụng IBC sẽ giúp cung cấp một cách đơn giản để tạo ra khả năng tổng hợp ứng dụng, tương tự như sự tương tác của các hợp đồng thông minh trên EVM. Kiến trúc cốt lõi là – các blockchain có chủ quyền, có thể tương tác. Do đó, khả năng kết hợp của Tài khoản Interchain không loại bỏ các lợi thế hiện có của các blockchain dành riêng cho ứng dụng.

Charleen Fei, Trưởng nhóm Sản phẩm IBC tại Interchain Foundation, cho biết:

“Việc kích hoạt khả năng tổng hợp trong IBC cho phép triển khai đổi mới trong các ứng dụng riêng biệt mà không cần nâng cấp toàn bộ Interchain, cung cấp một mô hình đổi mới có khả năng mở rộng hơn nhằm duy trì khả năng tương thích. vào các cơ sở hạ tầng dùng chung có cả trạng thái (giá trị thông qua thông tin) và không được phép (giá trị thông qua khả năng truy cập).”

Stargate mở đường cho các ứng dụng DeFi có thể tương tác

Trước Tài khoản Interchain, Stargate là một cột mốc lịch sử cho dự án Cosmos. Đối với những người mới bắt đầu, Stargate về cơ bản đại diện cho một tập hợp các nâng cấp để thêm các tính năng mới và cải tiến hiệu suất cho các blockchain được xây dựng bằng bộ công cụ phát triển phần mềm Cosmos (SDK).

Một trong số đó là giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC), được phát triển để cung cấp khả năng tương tác bằng cách cho phép các mạng DLT tương tác với nhau.

Trước khi ra mắt IBC, các mạng này đã bị cô lập với những mạng khác và các dự án riêng lẻ phải phát triển các cầu nối riêng của chúng để giao tiếp và kết nối với hệ sinh thái blockchain rộng lớn hơn. Vào cuối năm 2021, Cosmos tiết lộ đã trải qua 5,8 triệu giao dịch IBC và lực kéo ấn tượng không kém giữa các ứng dụng DeFi.

Trong một diễn biến khác, công ty khởi nghiệp về quyền riêng tư Nym Technologies do Cosmos cung cấp gần đây đã tích hợp các trình xác thực mạng như Swisscom, Dokia Capital, Chorus One, Nodes, Guru và một số người khác từ cộng đồng như Commodum.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận