Với lạm phát tăng mạnh ở Hoa Kỳ, các nhà phân tích đang dự đoán ít nhất sáu lần tăng lãi suất chủ chốt của Cục Dự trữ Liên bang lên 1,50%. Động thái này sẽ chấm dứt các chính sách cho đại dịch đã khiến nhiều tiền mặt đổ vào thị trường và thúc đẩy một đợt tăng gần hai năm đối với các tài sản chịu rủi ro.

Lạm phát cao hơn làm tăng chi phí sinh hoạt, do đó có thể ảnh hưởng đến tiềm năng đầu tư của các nhà đầu tư bán lẻ, những người đóng vai trò quan trọng trong cuộc biểu tình kinh hoàng của tiền điện tử vào năm ngoái.

Tiền điện tử cũng đã phải vật lộn để hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát hiệu quả trong năm nay. Lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 7,5% với tốc độ hàng năm vào tháng Giêng , trong khi Bitcoin, một đồng tiền chung cho thị trường, giảm 18%.

Alex Kuptsikevich, một nhà phân tích tài chính cấp cao tại FxPro, cho biết: “Lãi suất tăng và sự cạn kiệt của các khoản tiết kiệm cá nhân sẽ chống lại thị trường tiền điện tử, thiết lập“ mùa đông tiền điện tử ”một lần nữa theo những gì chúng ta đã thấy trong năm 2018”.

Nhưng Kuptsikevich lưu ý rằng đây là một thị trường trưởng thành hơn lần trước – với “các giai đoạn tăng trưởng được đo lường nhiều hơn”, nhưng cũng có “ít sự sụt giảm sâu hơn”.

Vitalik Buterin dự đoán đợt suy thoái

Vào năm 2018, sau khi tăng lên gần 800 tỷ đô la giá trị, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh và ở mức dưới 400 tỷ đô la cho đến đầu năm 2021.

mùa đông tiền điện tử 2018
Thị trường bị tắt tiếng trong ba năm

Hiện tại, thị trường có giá trị khoảng 1,8 nghìn tỷ đô la, giảm đầy đủ 1 nghìn tỷ đô la so với mức cao nhất trong đời vào tháng 11. Đầu năm nay, ngân hàng Thụy Sĩ UBS cũng đã cảnh báo về sự sụt giảm mạnh của thị trường tiền điện tử trong năm nay, thêm rằng sự biến động trên thị trường khiến nó không hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Giám đốc điều hành của Huobi, Du Jun đã nói rằng ông không mong đợi một đợt tăng giá của Bitcoin cho đến ít nhất là cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025, đồng thời nói thêm rằng đồng tiền này có khả năng đang trong quá trình giảm một nửa giá của nó.

Kuptsikevich của FxPro nói rằng việc giảm xuống còn 20-25.000 đô la có thể giúp thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào thị trường, mặc dù mức giảm xuống 30.000 đô la dường như có nhiều khả năng hơn.

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cho biết ông dự đoán triển vọng về một mùa đông tiền điện tử trong năm nay, nói rằng các nhà phát triển blockchain có thể sẽ được hưởng lợi từ sự biến động thấp hơn trên thị trường.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg , Buterin nói rằng sự suy giảm liên tục của giá có thể giúp hạn chế giao dịch đầu cơ và sẽ cho phép các dự án mạnh mẽ hơn tỏa sáng.

“Khi có những khoảng thời gian dài, giá tăng lên với số lượng lớn như vậy – rõ ràng là nó khiến rất nhiều người hài lòng – nhưng nó cũng có xu hướng thu hút rất nhiều sự chú ý đầu cơ trong ngắn hạn,” Buterin nói.

Sự suy giảm liên tục về giá tiền điện tử đã thúc đẩy đầu cơ trong “mùa đông tiền điện tử” năm nay, với triển vọng lãi suất của Hoa Kỳ tăng và khả năng thanh khoản suy thoái càng làm tăng thêm khả năng giảm giá trên thị trường.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận