Tổ chức Cardano đã công bố nhân đôi phần thưởng cho những tin tặc có thể tìm ra các lỗ hổng trên mạng.

Tổ chức đã tuyên bố trên tài khoản Hackerone.com của mình rằng chương trình khuyến mại phát hiện lỗ hổng bảo mật sẽ diễn ra trong sáu tuần từ ngày 14 tháng 2 năm 2022 đến ngày 25 tháng 3 năm 2022, như một phần của việc làm cho mạng an toàn hơn. 

Theo nút Cardano, phần thưởng tiền thưởng đã được đặt ở mức 20.000 đô la cho các lỗi nghiêm trọng có lỗ hổng được gắn nhãn cao, thu hút phần thưởng là 10.000 đô la. Đối với các lỗi trung bình và thấp, giải thưởng đã được ấn định lần lượt là $4.000 và $800.

Tin tặc sẽ có khả năng kiếm được 15.000 đô la khi phát hiện ra các lỗi nghiêm trọng trong ví Cardano trong khi các lỗ hổng bảo mật cao đã được phân bổ 6.000 đô la.

Ở những nơi khác, các lỗi trung bình và thấp đã được ấn định lần lượt là 2.000 đô la và 600 đô la.

Tổ chức Cardano tuyên bố rằng tin tặc cần cung cấp các báo cáo chi tiết với các bước có thể tái tạo để đủ điều kiện nhận phần thưởng. 

“Cardano Foundation mong muốn được hợp tác với cộng đồng bảo mật để tìm ra các lỗ hổng bảo mật nhằm giữ an toàn cho doanh nghiệp và khách hàng của chúng tôi. Từ chương trình này, chúng tôi đặt mục tiêu củng cố thương hiệu Cardano thông qua chương trình tiền thưởng lỗi công khai này, bao gồm các mặt hàng thiết yếu để truy cập và quản lý tài sản tiền điện tử được phát hành trên blockchain Cardano,” thông báo lưu ý.

Cuộc thi phát hiện lỗ hổng bảo mật bổ sung vào mạng lưới đang phát triển của Cardano đã thu hút được sự chấp nhận lớn cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Những diễn biến được cho là sẽ tác động tích cực đến giá ADA.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Finbold, ADA hiện đang được định giá thấp hơn dựa trên chỉ báo Giá trị thị trường so với giá trị thực tế (MVRV) của Santiment. Theo dữ liệu, Cardano đã không bị định giá thấp như vậy kể từ tháng 3 năm 2020.

Mạng lưới Cardano tiếp tục tăng trưởng kỷ lục 

Nhìn chung, Cardano tiếp tục ghi nhận một số mốc quan trọng, chẳng hạn như số lượng giao dịch tăng vọt vào năm 2022. Đến ngày 8 tháng 2 năm 2022, tổng số giao dịch Cardano đạt 30,4 triệu.

Con số này có nghĩa là nền tảng đã thêm hơn bốn triệu triệu giao dịch kể từ ngày 10 tháng 1 năm 2022. 

Số lượng giao dịch tương quan với ví của ADA. Theo báo cáo của Finbold, tính đến ngày 3 tháng 2, tổng số ví ADA là 3.002.727, tăng so với con số 2,5 triệu của ngày 24 tháng 12 năm 2021. Điều này dẫn đến việc bổ sung khoảng 12.200 ví hàng ngày trong thời gian này.

Ở những nơi khác, blockchain Cardano cũng đang đăng ký thành công sau khi triển khai chức năng hợp đồng thông minh. Plutus (một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Cardano) đã vượt mốc 1.000 hợp đồng thông minh vào ngày 27 tháng 1 để đứng ở vị trí 1.003.

Chức năng hợp đồng thông minh của Cardano đã thu hút các chức năng tiền điện tử khác như lưu trữ các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận